วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน คุกตลอดชีวิต 'ติ๊งต่าง' คดีฆ่าข่มขืน ด.ช. 7 ขวบ

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน คุกตลอดชีวิต 'ติ๊งต่าง' คดีฆ่าข่มขืน ด.ช. 7 ขวบ

  • Share:

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุกตลอดชีวิต “หนุ่ย-ติ๊งต่าง” ฆาตกรต่อเนื่อง ที่ฆ่าและกระทำชำเรา เด็กชายวัย 7 ปี ในอำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เมื่อปี 2556

วันนี้ 8 พ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ คุมตัว นายหนุ่ย หรือ ติ๊งต่าง จำเลยในคดีล่วงละเมิดทางเพศ มาศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ กรณีฆ่าเด็กชายวัย 7 ปี บริเวณยอดเขาภูผาสิงห์ ตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2556

เนื่องจากคดีนี้ จำเลยให้การรับสารภาพตั้งแต่ชั้นพนักงานสอบสวน ประกอบกับเป็นผู้ทำแผนที่ยืนยันพฤติการณ์กระทำผิดด้วยตัวเอง จนตำรวจลงพื้นที่สืบสวนไปพบศพของผู้เสียชีวิตจริง ศาลชั้นต้นจึงตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

ขณะที่ จำเลยยื่นอุทธรณ์ในชั้นศาล อ้างว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีประจักษ์พยาน และถูกบังคับให้รับสารภาพ ศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วเห็นว่า แม้คดีนี้จะไม่มีประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์จริง แต่เนื่องจากในชั้นพนักงานสอบสวน จำเลยได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และเป็นผู้เสนอเขียนแผนที่ด้วยตัวเอง จนนำไปสู่การตรวจสอบพบโครงกระดูกผู้เสียชีวิตบรรจุถุงปุ๋ย บริเวณยอดเขาภูผาสิงห์ จังหวัดเลย ประกอบกับในการรับสารภาพมีพยานหลายปาก เช่น เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์, มูลนิธิกระจกเงา และทนายความ เป็นพยานยืนยัน พยานโจทก์มีน้ำหนักมั่นคงเพียงพอเชื่อได้ว่า จำเลยกระทำผิดจริงตามข้อกล่าวหา ศาลอุทธรณ์จึงมีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พิพากษา 'คุกตลอดชีวิต' หนุ่ย ติ๊งต่าง ข่มขืน ด.ช.วัย 7 ขวบ ฆ่าหมกถุงปุ๋ย

คำสารภาพฆาตกาม 'ไอ้หนุ่ย'ฆาตกรต่อเนื่อง ฆ่าข่มขืน'น้องการ์ตูน'
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้