วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิวสิกเพลงสรรเสริญฯตัดต่อเสร็จ ท่านมุ้ยให้นายกฯ ชม ก่อนทูลเกล้าฯ ถวาย

หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ทรงนำเอ็มวีประชาชนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่ท้องสนามหลวง เข้าทำเนียบฯ ให้นายกรัฐมนตรีชม ขณะที่ บิ๊กตู่ เมื่อรับชมจนจบก็แสดงความชื่นชอบ ก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย และนำเผยแพร่ต่อไป...

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. เวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมที่ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล พร้อมคณะ เสด็จฯ เข้าพบนายกฯ และทรงนำมิวสิกวิดีโอเพลงสรรเสริญพระบารมีที่ตัดต่อเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว นำมาจัดฉายให้ได้ชมเป็นตัวอย่าง ก่อนเตรียมนำขึ้นทูลเกล้าฯ และนำเผยแพร่ต่อไป

ทั้งนี้ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ประทานสัมภาษณ์ว่า มิวสิกวิดีโอนี้ไม่ใช่เพียงตนเป็นคนทำเพียงคนเดียว แต่เป็นประชาชนคนไทยกว่า 3 แสนคน ร่วมกันทำ และถือเป็นผลงานชิ้นที่ยิ่งใหญ่ โดยก่อนปล่อยมิวสิกวิดีโอนี้ทางทีมงานจะมีการประชุมกันอีกครั้ง เพราะไม่อยากให้มิวสิกวิดีโอหลุดออกมาก่อน แต่อยากให้เผยแพร่พร้อมกัน ทั้งสื่อโทรทัศน์ โรงภาพยนตร์ รวมถึงป้ายโฆษณา และจะมีเวอร์ชั่นเดียว ไม่มีเวอร์ชั่นอื่นอีก

ท่านมุ้ย ตรัสอีกว่า สิ่งที่เราทำมาอยากให้ถือเป็นการร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นายกฯ ได้ชมแล้ว และชอบมาก ซึ่งเหลือเพียงการนำกราบบังคมทูล สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ว่า ทรงจะมีพระราชวินิจฉัยออกมาอย่างไร สำหรับมิวสิกวิดีโอนี้ จะมีการพูดถึงพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงแรก โดยมีความยาว รวม 10 นาที และได้มีการพูดคุยกับผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว เรื่องการปล่อยมิวสิกวิดีโอ สำหรับภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ ยังไม่ได้มีแผนทำออกมา

หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ทรงนำเอ็มวีประชาชนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่ท้องสนามหลวง เข้าทำเนียบฯ ให้นายกรัฐมนตรีชม ขณะที่ บิ๊กตู่ เมื่อรับชมจนจบก็แสดงความชื่นชอบ ก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย และนำเผยแพร่ต่อไป... 8 พ.ย. 2559 10:51 8 พ.ย. 2559 11:29 ไทยรัฐ