วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวาดเสียว! ถนนเมืองฟูกุโอกะ ยุบตัวเป็นหลุมลึกมาก ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน

ชาวเมืองฟูกุโอกะ แตกตื่น เกิดเหตุถนนยุบตัว กลายเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่ บริเวณสี่แยกไฟแดง ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน เจอาร์ ฮากาตะ ส่งผลการจราจรติดขัดอย่างหนักและไฟฟ้าดับ กระทบต่อบ้านเรือนเกือบพันหลัง เดชะบุญ ไม่มีผู้บาดเจ็บ ขณะที่ตร.ยังแนะนำประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงควรอพยพย้ายออกจากบ้านเพื่อความปลอดภัย

เมื่อ 8พ.ย.59 เว็บไซต์ เจแปนไทม์ส ในญี่ปุ่น รายงานว่า ชาวญี่ปุ่นย่านใจกลางเมืองฟูกุโอกะ ที่ขับรถยนต์มายังบริเวณสี่แยกไฟแดง ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน เจอาร์ ฮากาตะ คงต้องตื่นตระหนกตกใจไปตามๆ กัน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวได้เกิดเหตุ ถนนยุบตัวจนเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่ น่ากลัว ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 05.15 น.ของวันที่ 8 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนักและยังทำให้เกิดไฟฟ้าดับ ส่งผลให้บ้านเรือนประมาณ 800 หลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ รวมทั้งที่สถานีรถไฟใต้ดินเจอาร์ ฮากาตะในช่วงเช้าของวันที่ 8 พ.ย.

ข่าวแจ้งว่า บริเวณที่ถนนยุบตัวจนกลายเป็นหลุมกว้าง เกิดขึ้นในบริเวณที่มีการก่อสร้างส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าใต้ดิน สาย นานะคุมะ โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทางการเมืองฟูกุโอกะ กำลังเร่งสืบสวนหาสาเหตุที่ทำให้ถนนยุบตัวจนเป็นหลุมลึกในครั้งนี้ ว่า เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างส่วนต่อขยายรถไฟใต้ดินสายดังกล่าวหรือไม่

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองฟูกุโอกะแจ้งว่า เบื้องต้น ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บจากเหตุถนนยุบตัวในครั้งนี้ พร้อมกับได้แนะนำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงบริเวณนั้นควรอพยพย้ายออกจากบ้านเรือนในช่วงนี้ก่อน เนื่องจากจนถึงเวลา 9.00 น. หลุมได้มีการยุบตัวเพิ่มจากทุกทิศทางด้านละ 20 เมตรเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสามารถซ่อมแซมแก้ไขสาเหตุที่ทำให้ไฟฟ้าดับ จนทำให้มีบ้านเรือนสามารถเริ่มใช้ไฟฟ้าได้มากขึ้นเรื่อยๆ

ชาวเมืองฟูกุโอกะ แตกตื่น เกิดเหตุถนนยุบตัว กลายเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่ บริเวณสี่แยกไฟแดง ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน เจอาร์ ฮากาตะ ส่งผลการจราจรติดขัดอย่างหนักและไฟฟ้าดับ กระทบต่อบ้านเรือนเกือบพันหลัง เดชะบุญ ไม่มีผู้บาดเจ็บ 8 พ.ย. 2559 10:41 8 พ.ย. 2559 11:32 ไทยรัฐ