วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารจัดกำลังพล ช่วยชาวนาอ่างทองเกี่ยวข้าว ลดปัญหาต้นทุนผลิต

ทหารชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดอ่างทอง นำกำลังพล 20 นาย ลงพื้นที่ช่วยชาวนาใน อ.วิเศษชัยชาญ เก็บเกี่ยวข้าว ตากข้าว เพื่อลดภาระค่าจ้างแรงงาน ลดต้นทุนผลิต บรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ...

วันที่ 8 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยทหารชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดอ่างทอง สังกัดกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 11 รักษาพระองค์ จังหวัดลพบุรี ได้นำกำลังพล ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือพี่น้องชาวนา ที่บริเวณแปลงนา นายนิพนธ์ แซ่เชี่ยว บ้านเลขที่ 161 หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยคันแหลน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ด้วยการนำกำลังพล 20 นาย ช่วยเก็บเกี่ยวข้าวและตากข้าว เพื่อลดภาระค่าจ้างแรงงาน ซึ่งเป็นการลดต้นทุนในการผลิต และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวนา เนื่องจากราคาข้าวตกต่ำ ซึ่งสร้างความดีใจให้กับชาวนาเป็นอย่างมาก

นายนิพนธ์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่หน่วยทหารมาช่วย จะทำให้ประหยัดค่าแรงงานได้เป็นอย่างดี เก็บเกี่ยวข้าวได้ทันเวลา เนื่องจากข้าวที่ปลูก หากเก็บเกี่ยวไม่ทัน ต้นข้าวก็จะแห้งกรอบหรือล้ม เพราะแรงลมหนาวที่กำลังมาถึงนี้ จะทำให้เกี่ยวข้าวเป็นไปด้วยความล่าช้าและมีความยุ่งยากกว่าต้นข้าวที่ยืนต้น สำหรับหน่วยทหารได้เข้ามาช่วยเหลือเกษตรกร เป็นการสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจอันดีระหว่างประชาชนกับทหาร ที่สำคัญเป็นการปฏิบัติตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง ถือเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลอีกด้วย

ทหารชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดอ่างทอง นำกำลังพล 20 นาย ลงพื้นที่ช่วยชาวนาใน อ.วิเศษชัยชาญ เก็บเกี่ยวข้าว ตากข้าว เพื่อลดภาระค่าจ้างแรงงาน ลดต้นทุนผลิต บรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ... 8 พ.ย. 2559 10:35 8 พ.ย. 2559 12:28 ไทยรัฐ