วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนทิ้งฤดูกระหน่ำสมุทรปราการ ทำน้ำเอ่อ-จราจรหนึบ อัสสัมฯปิดเรียน 1 วัน

ฝนทิ้งฤดูกระหน่ำสมุทรปราการ ทำน้ำเอ่อ-จราจรหนึบ อัสสัมฯปิดเรียน 1 วัน

  • Share:

(ภาพจากห้องแจ้งข่าว และ สภ.สำโรงเหนือ)

จ.สมุทรปราการ ฝนตกตั้งแต่ตี 4 น้ำสะสมเอ่อท่วมถนนหลายเส้นทาง ทำการจราจรช่วงเร่งด่วนติดขัดหนัก ตร.จร. เร่งอำนวยความสะดวก จนท.อีกส่วนเร่งระบายน้ำ ส่วน ร.ร.อัสสัมชัญสมุทรปราการ ปิดเรียน 1 วัน

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 8 พ.ย. 59 เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องยาวนานหลายชั่วโมง ในพื้นที่ อ.เมืองสมุทรปราการ ส่งผลทำให้เกิดน้ำเอ่อท่วมขังบนถนนสายสุขุมวิทสายเก่า ตั้งแต่หน้า สภ.สำโรงเหนือ ยาวไปถึงหน้าช้างสามเศียร โดยเฉพาะช่วงแยกปู่เจ้าสมิงพราย ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ พบว่าน้ำท่วมสูงกว่า 40 ซม. ทำให้รถเล็กสัญจรลำบาก เกิดการชะลอตัว ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร

ส่วนบริเวณถนนศรีนครินทร์ มีน้ำเอ่อท่วมผิวจราจรช่วงปากซอยแบริ่ง ไปถึงแยกลาซาล จราจรติดขัด โดยเฉพาะขาเข้าเขตนครบาล ต่อเนื่องถนนเทพารักษ์ เนื่องจากเป็นชั่วโมงเร่งด่วนที่มีประชาชนใช้รถใช้ถนนมุ่งหน้าเข้าเมืองไปทำงานจำนวนมาก โดยสถานการณ์ล่าสุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างเดินเครื่องสูบน้ำ เพื่อระบายมวลน้ำฝนออกสู่คลองสาธารณะ คาดว่าไม่เกินเที่ยงวันนี้จะกลับสู่สภาวะปกติ

การจราจรเคลื่อนตัวช้า เนื่องจากมีน้ำท่วมหลายจุด

ทางด้าน พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ สว.จร.สภ.สำโรงเหนือ ได้จัดกำลังเจ้าที่ตำรวจจราจรออกมาช่วยเหลือประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน อำนวยความสะดวก แก้ไขปัญหา เพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด พร้อมกับติดป้ายประชาสัมพันธ์ผู้ใช้รถใช้ถนน หากไม่จำเป็นให้ใช้เส้นทางอื่นจะได้รับความสะดวกกว่า ทั้งนี้ มีรายงานว่า โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ได้สั่งหยุดการเรียนการสอนเป็นเวลา 1 วัน เนื่องจากภายในซอยทิพวัล มีน้ำท่วมขัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้