วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะลอบขนใบกระท่อม 500 โล ชนเก๋งคว่ำรถยับทั้งคู่ ดับคาซาก 1 คน

กระบะลอบขนใบกระท่อม 500 โล ชนเก๋งคว่ำรถยับทั้งคู่ ดับคาซาก 1 คน

  • Share:

รถกระบะลักลอบขนพืชกระท่อมรายใหญ่ น้ำหนัก 500 กิโลฯ พุ่งชนเก๋งสวนทางบนถนนเมืองตรัง คนขับเก๋งดับสยองคาซาก รถทั้ง 2 คันพังยับเยิน ใบกระท่อมเทกระจาดเกลื่อน

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 59 พ.ต.ต.เมธี ภิญโญประการ สว.สส.สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนช่วงเช้ามืด มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ บนถนนบายพาส หลักกิโลเมตรที่ 30 สายต้นรัก-นาตาล่วง ม.3 ต.บ้านโพธิ์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปพร้อม ร.ต.ท.อุดม ชิดชนก รอง สว.สส.สภ.เมืองตรัง และกำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ ก่อนแจ้งประสานไปยัง ร.ต.อ.หญิง จันทิมา อาบสุวรรณ รอง สว.พฐ.จว.ตรัง แพทย์เวร รพ.ตรัง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพืชกระท่อมบรรจุในกระสอบปุ๋ยถูกทำเป็นมัดๆ ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกอย่างดี กระจัดกระจายเกลื่อนถนน ใกล้กันพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กธ 908 สงขลา พลิกคว่ำอยู่ในร่องถนนลึกประมาณ 1.5 เมตร ส่วนคนขับหายตัวไป คาดว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บเนื่องจากพบรอยหยดเลือดในรถ ตรวจสอบภายในรถพบเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน และใบอนุญาตขับขี่เป็นของ นายอาเขต บินเด็น อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/6 ม.7 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และพืชกระท่อมบรรจุอยู่ในกระสอบรวมประมาณ 500 กิโลกรัม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร ในคูลึกพบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กม 9274 ภูเก็ต สภาพพังยับเยิน ตรงที่นั่งคนขับพบศพโชกเลือดอัดก๊อบปี้กับพวงมาลัย ถุงลมนิรภัยแตก ทราบชื่อ นายวิจิตร ชูจันทร์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 262 ม.11 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาอย่างทุลักทุเล

จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ประสบเหตุทั้ง 2 ฝ่ายขับรถสวนทางกัน และน่าจะขับรถด้วยความเร็วสูงหรือหลับใน ประกอบกับสายดังกล่าวเป็นทางเปลี่ยวและมืด กลุ่มมิจฉาชีพมักจะใช้เป็นเส้นทางในการลักลอบขนยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย ระหว่างทางขับมาถึงจุดเกิดเหตุ รถเกิดเสียหลักพุ่งชนทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว สำหรับรถกระบะเชื่อว่ากำลังลำเลียงขนพืชกระท่อมจำนวนมากไปส่งขายยังปลายทาง แต่มาประสบเหตุระหว่างทาง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนขยายผลหาตัวผู้กระทำผิดรายนี้ เชื่อว่ากลัวความผิดคดีลักลอบขนพืชกระท่อมและจะยังหลบซ่อนตัวในป่าข้างทาง หรือให้เพื่อนมารับตัวไป ล่าสุด เจ้าหน้าที่สั่งตรวจสอบตามโรงพยาบาลและคลินิกต่างๆ ที่คาดว่าอาจเข้าไปรักษาตัวแล้ว และจะเร่งตรวจดูสถานที่เกิดเหตุในช่วงกลางวันเพื่อหาสาเหตุรถชนอย่างละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.ต.เมธี เผยว่า พืชกระท่อมที่ตรวจยึดได้มีลักษณะทำเป็นมัดจำนวน 100 ใบ ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกอย่างดีบรรทุกมาเต็มคัน ทั้งในห้องโดยสารและด้านหลังกระบะที่มีหลังคา คาดว่าลักลอบนำเข้ามาจากจังหวัดใกล้เคียงเพื่อส่งขายราคาตั้งแต่ 1,000-1,500 บาท/กก. และแยกขายเป็นมัด มัดละ 100 บาท ซึ่งจะได้ประสานไปยังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด เพื่อสืบสวนขยายผลถึงตัวการใหญ่ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้