วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 09/11/59

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ - ณิชชาอร จินดาพล

อดรนทนไม่ไหว หรือมองทะลุก็ไม่รู้ ในที่สุด สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยท่านนายกฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก็ประกาศอัดฉีดนักเตะทีมชาติไทย ที่จะลงสนามพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในศึกฟุตบอลโลกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 5 ในวันที่ 15 พ.ย.นี้ ถ้าชนะออสเตรเลียได้ มีให้ 10 ล้านบาท ย้ำว่าต้องชนะเท่านั้นถึงจะได้นะ...ไม่รู้ว่าจะกระตุ้นแข้งช้างศึกให้คึกคักได้มากน้อยแค่ไหน ยังไงก็เชียร์กันสุดใจอยู่แล้ว

แม้นักตบลูกขนไก่ไทยจะได้เพียงรองแชมป์มา 2 ตำแหน่ง ในรายการระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ “บิตเบอร์เกอร์ แบดมินตัน โอเพ่น 2016” ที่ประเทศเยอรมนี จากประเภท หญิงคู่ รวินดา ประจงใจ และ จงกลพรรณ กิติธรากุล กับประเภทหญิงเดี่ยว “แนต” ณิชชาอร จินดาพล ก็ต้องถือว่านักแบดไทยโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเหลือหลายแล้ว ทำให้คนไทยมีความสุข เป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่

กลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง หลังประกาศแขวนนวมไป 7 เดือน “เดอะแพ็กแมน” แมนนี ปาเกียว วัย 38 ปี เอาชนะคะแนน เจสซี วาร์กัส ที่อายุน้อยกว่า 10 ปี ไปอย่างสบายๆ และดูเหมือนจะมองไปที่ศึกล้างตากับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ซึ่งก็อำลาวงการไปแล้วเช่นกัน แต่ยังมานั่งดู ปาเกียว ชกในไฟต์นี้ด้วย ดูแล้ว ปาเกียวกับฟลอยด์น่าจะมีภาค 2 ถ้าเงินก้อนโตพอ ทำไมถึงจะไม่ชกกันล่ะ...

ส่วน ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส ก็ไม่มีปาฏิหาริย์ ได้แค่ชิงเป็นพลอตที่ บ๊อบ อารัม ดันให้ ซู ชิ หมิง สมหวังกันเสียทีกับตำแหน่งแชมป์โลก แม้จะไปได้จากฝั่งองค์กรมวยโลก ก็ไม่แตกต่าง หลังจากที่พยายามมานาน คงได้เก็บเกี่ยวกันอีกระยะหนึ่ง ด้วยมีตลาดจีนรองรับอยู่ แต่ก็ต้องดูว่า ซู ชิ หมิง จะยืนระยะได้นานแค่ไหน ด้วยอายุและฟอร์มอย่างนี้ โอกาสเสียแชมป์เป็นไปได้ตลอดเวลา

ยังไม่ทันแข่งก็ยกธงขาวกันแล้ว “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการโอลิมปิกไทย แอ่นอกยอมรับว่า ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งมาเลเซียจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันขึ้นในปีหน้า ตำแหน่งเจ้าเหรียญทองของไทยคงเป็นเรื่องยาก ด้วยเจ้าภาพมาเลเซียได้เปรียบเยอะ เลือกจัดแต่ละอีเวนต์ล้วนมีโอกาสได้เหรียญเป็นกอบเป็นกำ

ส่วน ตะกร้อมาเลเซีย ที่มาวอล์กเอาต์ ไม่ยอมรับคำตัดสินของกรรมการในการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ รอบชิงชนะเลิศกับไทย เมื่อเดือนก่อน จะมีบทลงโทษกันเช่นไร ต้องรอดูสหพันธ์ ตะกร้อนานาชาติ จะมีมติออกมาแบบไหน จะกระทบถึงตะกร้อซีเกมส์ที่เค้าจะเป็นเจ้าภาพด้วยหรือไม่ ต้องติดตาม

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด และ บ.ไดอิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมวิ่งมาราธอน ก้าวแห่งความดี...วิ่งตามรอยพ่อ “อยุธยา มาราธอน 2016” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนใจสอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่ 0-2949-2855 หรือ www.goodsportsthailand.com ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 พ.ย.

ไปแข่งเงียบๆ แต่ผลงานออกมาเยี่ยมยอด สโมสรฮอกกี้ทหารอากาศ โดยการควบคุมของ พล.อ.อ.พิชัย เขม้นจันทร์ ประธานสโมสร ไปคว้าแชมป์รายการ เวียดนาม ฮอกกี้ เฟสติวัล 2016 ที่เมืองโฮจิมินห์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยรายการนี้มี 31 ทีม จาก 16 สโมสรชั้นนำในแถบเอเชีย ออสเตรเลีย และตะวันออกกลางเข้าร่วม

“ป.หินกอง” ชาญชัย โชติภูมิเจริญการ โฆษกเสียงทองรายการมวยไทยมรดกโลก และรายการทีวี ศึกยอดมวยไทยรัฐ พลัดตกบันไดต้องเข้าผ่าตัดหัวเข่าอยู่ที่โรงพยาบาลเปาโล สะพานควาย ตอนนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง 1702

“เบี้ยหงาย”

8 พ.ย. 2559 08:51 8 พ.ย. 2559 09:09 ไทยรัฐ