วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายซัด 9 มม. ดับเจ้าของร้านเสื้อผ้าขาใหญ่พัทลุง คาดขัดแย้งกลุ่มโจ๋

คนร้ายซัด 9 มม. ดับเจ้าของร้านเสื้อผ้าขาใหญ่พัทลุง คาดขัดแย้งกลุ่มโจ๋

  • Share:

2 คนร้ายขี่จักรยานยนต์ยิง “ปังปอน พลาซ่า” เจ้าของร้านเสื้อผ้าวัยรุ่นขาใหญ่พัทลุง ดับคาร้าน ตร.พบประวัติ เคยถูกจับเมื่อปี 57 คาดขัดแย้งสิ่งผิดกฎหมาย-ชำระแค้น

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 59 พ.ต.ต.ประทีป อัมพะวัน สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าได้รับบาดเจ็บสาหัส พลเมืองดีและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุง เพื่อช่วยเหลือชีวิต แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่ร้านขายเสื้อผ้าวัยรุ่นชื่อดังในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ร้านพลาซ่า แฟชั่น เลขที่ 145/5 ถนนพัฒนา ต.คูหาสวรรค์ ในเทศบาลเมืองพัทลุง จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.พัทลุง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านซึ่งเป็นห้องแถว 2 ชั้น ติดกัน 8 คูหา พบกองเลือดไหลนองพื้นจากหน้าบ้านไปถึงในบ้าน ถนนหน้าร้านพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. 5 ปลอก หัวกระสุน 2 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายอิทธิพัทธ์ วุ่นชุม หรือปังปอน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ ต.แพรกหา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง มีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่ราวนมขวา 1 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ นายอิทธิพัทธ์ เดินพูดคุยโทรศัพท์อยู่หน้าร้านขายเสื้อผ้าที่ได้ลงทุนร่วมกับเพื่อน ต่อมามีคนร้าย 2 คน สวมหมวกแก๊ป โดยขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีแดง-ขาว มาจอดหน้าร้าน จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายสวมหมวกแก๊ปสีดำ มีผ้าเช็ดหน้าปิดหน้า ลงจากรถใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่จำนวนหลายนัด ผู้ตายวิ่งหนีเข้าไปในบ้านและล้มกองอยู่กับพื้นข้างโต๊ะทำงาน จากนั้นคนร้ายเดินมาซ้อนท้ายรถและพากันหลบหนีไป

สำหรับประเด็นสังหาร เบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากปัญหาความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะความขัดแย้งในกลุ่มวัยรุ่นด้วยกัน เนื่องจาก นายอิทธิพัทธ์ หรือ ปังปอน พลาซ่า เป็นผู้กว้างขวางในกลุ่มวัยรุ่นเดียวกัน ทั้งในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง และตามพื้นที่ต่างๆ นอกจากนั้น เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 57 นายอิทธิพัทธ์ เคยถูกจับกุมพร้อมพวกอีก 5 คน โดยยึดอาวุธปืน 3 กระบอก กระสุนปืนอาก้า 50 นัด เหตุเกิดใน ต.แพรกหา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เข้าตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง

ต่อมาเวลา ผกก.สภ.เมืองพัทลุง นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมเผยว่า ประเด็นสังหารในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เนื่องจากกลุ่มพลาซ่า เป็นแก๊งวัยรุ่นชื่อดัง มีการรวมตัวกันในเฟซบุ๊กของกลุ่ม โดยมีระดับแกนนำอยู่หลายคน ซึ่งอาจจะขัดแย้งกันเองจนนำไปสู่การก่อคดีสังหารขึ้น นอกจากนี้ เมื่อครั้งที่ถูกจับกุมพร้อมปืน 3 กระบอกนั้น จากการขยายผลพบว่าอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวเคยนำไปก่อเหตุยิงภรรยานักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งเสียชีวิต โดยขณะยังมีชีวิตผู้ตายบอกว่าปืนเป็นของเพื่อน จนเพื่อนคนดังกล่าวถูกจับกุม ซึ่งอาจจะนำไปสู่ความโกรธและชำระแค้นขึ้น

ส่วนอีกประเด็นอาจจะมาจากความขัดแย้งเรื่องการค้าสิ่งผิดกฎหมาย เนื่องจากกลุ่มดังกล่าวมีสมาชิกที่มีพฤติกรรมที่มั่วสุมกับยาเสพติดหลายคน สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนสนิทกับผู้ตาย และทราบความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนนำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว 1 คน อีกทั้งมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ เส้นทางการหลบหนีของคนร้าย โดยขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายและยานพาหนะที่ชัดเจนแล้ว มั่นใจว่าจะสามารถรวบตัวผู้ต้องหาในคดีนี้ได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้