วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘สิงโตคำราม’ เรียก ‘เครสส์เวลล์-พิคฟอร์ด’ ติดธงชุดใหญ่หนแรก

‘สิงโตคำราม’ เรียก ‘เครสส์เวลล์-พิคฟอร์ด’ ติดธงชุดใหญ่หนแรก

  • Share:

อารอน เครสส์เวลล์ และ จอร์แดน พิคฟอร์ด ถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษเป็นครั้งแรก แทนที่ แดนนี ดริงค์วอเตอร์ กับ เฟรเซอร์ ฟอร์สเตอร์ ที่มีอาการบาดเจ็บและถอนตัวออกไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 7 พ.ย. ว่า กาเรธ เซาท์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ จัดการเรียกตัว อารอน เครสส์เวลล์ แบ็กซ้ายของ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูจอมหนึบของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ มาติดทีมชาติอังกฤษเป็นครั้งแรก แทนที่ แดนนี ดริงค์วอเตอร์ กองกลางของเลสเตอร์ ซิตี้ กับ เฟรเซอร์ ฟอร์สเตอร์ ผู้รักษาประตูของเซาแธมป์ตัน ที่มีอาการบาดเจ็บและถอนตัวออกไป

อังกฤษ มีโปรแกรมเปิดสนามเวมบลีย์ รับการมาเยือนของ สก็อตแลนด์ ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มเอฟ ในวันศุกร์นี้ ก่อนที่อีก 4 วันถัดมาจะลงอุ่นเครื่องกับ สเปน ซึ่งล่าสุด ดริงค์วอเตอร์ กับ ฟอร์สเตอร์ ถอนตัวจากทีมชุดนี้ไปแล้วเพราะมีอาการบาดเจ็บ โดย เซาท์เกต ได้ตัดสินใจเรียกตัว เครสส์เวลล์ กับ พิคฟอร์ด เข้ามาแทน ซึ่งถือเป็นการติดทีมชาติอังกฤษเป็นครั้งแรกของทั้งคู่อีกด้วย

เครสส์เวลล์ กล่าวว่า “แน่นอนว่าผมดีใจสุดๆ เลยที่ถูกเรียกติดทีมชาติ และมันเป็นช่วงเวลาที่ภาคภูมิใจมากสำหรับผมและครอบครัวของผม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้