วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 7-8 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 7-8 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

คนไทยออกเสาะหาเหรียญต่างๆ ที่ออกในรัชกาลที่ 9 เพื่อนำมาห้อยคอบูชา และเป็นเครื่องระลึกว่า ‘เกิดในรัชกาลที่ 9’ เซียนพระยะลาเผยเหรียญ 5 บาท 2 กษัตริย์ ร.1-ร.9 ที่ออกปี 2525 คราวฉลองกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ราคาทะลุหลักหมื่น

การเมือง

18.34 น. "สดศรี" ไม่เชื่อมั่นคอร์สอบรมหลักสูตรนักการเมืองที่ดี-เพิ่มเงินเดือนสูง ทำ ส.ส.มีคุณภาพ แนะตรวจสอบพร้อมประเมินผลการทำงานทุก 6 เดือน

20.42 น. นายกฯ ประชุม ก.น.จ.เล็งทุ่มงบลงกลุ่มจังหวัด 2.8 หมื่นล้านบาท พัฒนาไทยแลนด์ 4.0 รับช่วงเวลาที่เหลือตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจสังคมแห่งชาติ ปี 61-64

21.03 น. "อุเทน" ติงแนวทางรัฐ ช่วยชาวนาไม่ตรงจุด ย้ำเร่งแก้ปัญหา แนะเดินตามแนวทาง "พระราชดำริ" ดูโรงสีข้าวพระราชทาน "บ้านโนนศิลาเลิง" เป็นโมเดล ช่วยชาวนา

21.50 น. "บิ๊กเจี๊ยบ" ย้ำกองกำลังชายแดน เข้มงวดสิ่งผิดกฎหมายพร้อมสั่งทุกทัพภาค ช่วยเหลือ ปชช.รับซื้อข้าวจากชาวนา เตือนสังคมใช้สติแก้ปัญหา ชี้ใช้ความรุนแรงทำภาพลักษณ์สังคมเสียหาย

22.45 น. "ศรีสุวรรณ" เตรียมยื่น ป.ป.ช.เอาผิด "นักข่าวสาว" ปมมีชื่อร่วมทริปบินฮาวาย "บิ๊กป้อม" อ้างแม้ไม่ได้ไป แต่มีชื่อถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว พร้อมเตรียมยื่นศาลปกครอง เพิกถอนกระบวนการตั้งลูกชาย "บิ๊กติ๊ก" เป็นทหาร หากพบ รมว.กห.ไม่ดำเนินการ

00.45 น. ปลัด มท.ร่อนหนังสือด่วนไปยังผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด ยกเลิกคำสั่งห้ามมหรสพ-ลอยกระทง อนุญาตให้มีได้ตามความเหมาะสม และเป็นไปตามกฎหมายระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐกิจ

18.30 น. "กรณ์" เผย เลือกตั้ง ปธน.สหรัฐฯ ไม่ส่งผลต่อ ศก.ไทย หากฮิลลารีชนะ ตลาดเงิน-ทุน จะออกมาในทิศทางบวกมากกว่า ด้าน "ทนง" ชี้ นักลงทุนส่วนใหญ่ ลุ้นฮิลลารีชนะ เหตุนโยบายมีความต่อเนื่อง จึงไม่กลัวความผันผวน

18.43 น. 2 บริษัท ยื่นซองข้อเสนอการร่วมลงทุนฯ โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง เปิดซอง 17 พ.ย. ก่อนประเมินผล-เจรจาต่อรองผู้ชนะ นำเสนอครม. คาดเซ็นสัญญา เม.ย.ปีหน้า

23.15 น. ไปรษณีย์ไทย เผยยอดประชาชนลงทะเบียนจองบัตรภาพผนึกแสตมป์ในหลวง รัชกาลที่ 9 วันแรกพุ่งถึง 4 ล้านคนแล้ว ย้ำขอให้เชื่อมั่นในระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล

ทั่วไทย

18.16 น. ชื่นชมยายเตียง วัย 75 ปี ยึดหลักพอเพียงขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 5 บาท มากว่า 50 ปี ส่งลูกสาวเรียนจบปริญญาเอก ปัจจุบันยังปักหลักขายอยู่ภายใน วัดโบสถ์ อ.พนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เรื่องกำไรไม่เคยนึกถึง สงสารคนรายได้น้อย ยืนยันขายต่อไป

18.46 น. โจรอุกอาจ อาวุธครบมือ ปืนสั้น-ยาว ขับรถ 3 คัน ประกบปล้น รถยนต์ของกลางขนเนื้อกระบือแช่แข็ง หนักกว่า 3 ตัน มูลค่านับล้าน หลังศุลกากร มุกดาหาร - หนองคาย ตรวจยึดได้ แต่ถูกประกบปล้นขณะนำของกลางกลับด่าน ในพื้นที่ สภ.นาแก จ.นครพนม

18.50 น.คนไทยออกเสาะหาเหรียญต่างๆ ที่ออกในรัชกาลที่ 9 เพื่อนำมาห้อยคอบูชา และเป็นเครื่องระลึกว่า ‘เกิดในรัชกาลที่ 9’ เซียนพระยะลาเผยเหรียญ 5 บาท 2 กษัตริย์ ร.1-ร.9 ที่ออกปี 2525 คราวฉลองกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ราคาทะลุหลักหมื่น

19.14 น. หนุ่มบุรีรัมย์อายุ 18 ปี มาพบ ‘ปวีณา’ บอกว่าตัวเองเป็นลูกครึ่งอเมริกัน พ่อมีปัญหากับแม่ ทิ้งหนีกลับประเทศไปตั้งแต่ยังแบเบาะ ก่อนที่แม่จะทิ้งไปอีกคน ชีวิตสุดลำบาก อยู่กับยายต้องชกมวยเลี้ยงชีพ จนยายตายจากไป อยากจะพบพ่อสักครั้ง

19.32 น. อดีตตำรวจนักปลูกต้นไม้ "ร.ต.ต.วิชัย สุริยุทธ" ขอเดินตามรอยพ่อ ไม่หยุดปลูกต้นไม้ เชื่อว่าหลังเกษียณอายุ ยิ่งทำให้มีเวลาได้ปลูกต้นไม้มาก และจะปลูกจนกว่าจะสิ้นลมหายใจ เพราะในฐานะที่ตนเป็นหนึ่งที่เคยได้เข้าอบรมโครงการแผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง ตามแนวพระดำริของพ่อ

19.40 น. ปางตาย!! ช้างพลายทอง วัย 50 ปี ของสวนป่าแม่ทรายคำ ถูกใช้งานอย่างหนักหลายวัน เกิดอาการเครียดตกมันไล่เหยียบควาญช้างจนแขนซ้ายกระดูกแหลก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ จ.ลำปาง

20.13 น. สลดแหม่มสวีเดนวัย 57 ปี ดำน้ำลึกในหมู่เกาะสิมิลัน เกิดน็อกน้ำดับ ด้านพ่อเมืองพังงา เฉ่งบริษัทดำน้ำต้องมีใบอนุญาตถูกต้อง และทีมงานที่ชำนาญเพื่อดูแลนักท่องเที่ยว หวั่นส่งผลกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวจังหวัดพังงา

20.54 น. พ่อแท้ๆ ขาโหด! โมโหร้าย ทุบตีลูกสาววัย 12 ปี เลือดอาบ กักขังทั้งยังเจ็บ ไม่พาหาหมอ ไม่ให้ไปโรงเรียน ห้ามแม่แท้ๆ เข้าพบ พลเมืองดีถ่ายคลิปได้ แม่สุดทนเข้าร้องมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเด็กออกมาจากพ่อ เหตุเกิดในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ

21.00 น. ตร.เมืองคอน รวบยกแก๊ง ทีมฆ่าถล่มเอ็ม16 สังหาร “ญา ท่าหลา” คนดังท่าศาลา พร้อมสาวคนสนิท ซัดทอดนายกเล็กรายหนึ่ง เป็นผู้บงการและขับรถด้วยตัวเอง มีแฟนสาวนั่งเบาะข้าง ยังให้การปฏิเสธ ตร.ชี้ ปมขัดแย้งรับเหมาสร้างถนน 2.4 ล.

23.05 น. ชาวบ้านสทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ที่มีอาชีพเก็บสาหร่ายขาย กำลังเดือดร้อนหนัก เมื่ออยู่ๆ แม่ค้าที่เคยรับซื้อกลับหายหน้าไป ทำให้สาหร่ายตกค้างกองเต็มบ้านนับหมื่น กก. ต้องเอามาทำยำสาหร่ายเกาะยอขาย วอนช่วยกลับมารับซื้อเหมือนเดิมด้วย

22.55 น. บิ๊กต๊อก เผย อธิบดีดีเอสไอรายงานผลสอบคดี ธัมมชโย ประเด็นใหญ่ครบหมดแล้ว ระบุ อยู่ที่สังคมจะมองว่าใครถ่วงเวลา

23.40 น. ทีมกู้ชีพศรีสุนทรจ. ภูเก็ต ช่วยทำคลอดสาวลาวในรถเก๋ง ได้ลูกชายร่างกายแข็งแรง คอหวยไม่พลาดตีเลขเด็ดทะเบียนรถ 4531

กีฬา

19.00 น. ออกมาฟันธงก่อนใครเพื่อนสำหรับ "มาริโอ บาโลเตลลี" ยันชัด บัลลงดอร์ 2016 มีเพียงแค่ 3 รายชื่อเท่านั้นที่มีสิทธิ์ลุ้น เผยทรรศนะส่วนตัว อยากให้ "หลุยส์ ซัวเรซ" แหกโผคว้ารางวัลไปครองมากที่สุด

19.45 น. ทีมงูใหญ่ เตรียมประกาศแต่งตั้งกุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการ ภายในวันอังคารนี้ เพื่อเข้ามากอบกู้วิกฤติศรัทธา หลังตะเพิด "แฟรงค์ เดอ บัวร์" พ้นทีมไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

20.30 น. เมื่อ “อาร์แซน เวนเกอร์” ยังไม่ยอมต่อสัญญาใหม่ ส่งผลให้ทีมอาร์เซนอล พุ่งเป้าไปที่ “โรเจอร์ ชมิดท์” เทรนเนอร์ชาวเยอรมัน ให้มาสืบทอดตำแหน่งแทน

21.15 น. "เอมิล เฮสกี" หวั่นผลงานอันย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ของ "เลสเตอร์ ซิตี้" อาจส่งผลรุนแรง ถึงขั้นทำให้ต้นสังกัดเก่าต้องหนีตกชั้นเลยทีเดียว

21.45 น. มีการเปิดเผยสถิติต่างๆออกมา แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล นั้นคู่ควรที่จะขึ้นนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในปัจจุบัน

22.15 น. คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์พันล้านของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด แถลงต่อสัญญาออกไปอย่างเป็นทางการถึงปี 2021 พร้อมประกาศลั่นว่านี่จะไม่ใช่ฉบับสุดท้ายที่ต่อสัญญากับทางราชันถึงแม้ว่าตัวเขาจะอายุ 31 แล้วก็ตาม

22.30 น. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขอโทษแฟนบอลปิศาจแดง หลังพลาดท่าสะสมใบเหลืองครบจนอดช่วยทีมดวล อาร์เซนอล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดต่อไป

23.00 น. คริสเตียโน โรนัลโด  ปีกจอมถล่มประตูของเรอัล มาดริด เล่าความหลังตอนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คว้าตัวเขาไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2003

23.30 น. พอล ป็อกบา ห้องเครื่องชาวเฟรนช์แมนของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้คำมั่นสัญญาว่าจะยิงประตูให้มากขึ้นกว่านี้ให้คุ้มกับค่าตัวสถิติโลกของเขา

00.00 น. พอล สโคลส์ อดีตมิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่อง รอสส์ บาร์คลีย์ กองกลางอนาคตไกลของทีมเอฟเวอร์ตัน คือนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม

00.30 น. สตีฟ แม็คมานามาน อดีตตำนานแข้งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล บอกต้นเหตุแห่งความล้มเหลวของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากยุคป๋าเฟอร์กี้ เป็นเพราะทีมงานที่เสริมทัพได้อย่างสุดห่วยแตก

01.00 น. ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส เรียกตัว ปาทริซ เอฟรา แบ็กซ้ายทีมยูเวนตุส มาแทนที่ เลย์วิน เคอร์ซาวา ที่มีอาการบาดเจ็บ ก่อนบู๊เกมคัดบอลโลกกับสวีเดน และอุ่นเครื่องกับไอวอรีโคสต์

01.30 น. คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงพันล้านของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยืนยันว่า เขาไม่มีความคิดที่จะหันหลังให้ทีมชาติโปรตุเกสในเร็ววันนี้

02.00 น. กาเร็ธ เซาท์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ เผย ธีโอ วัลคอตต์ ดาวยิงของอาร์เซนอล อาจอดช่วยทัพสิงโตคำราม ดวล สก็อตแลนด์ ในเกมคัดบอลโลก วันศุกร์นี้ เพราะต้องไปอยู่เฝ้าภรรยาคลอดลูก

02.30 น. โรบิน ฟานเพอร์ซี ดาวยิงดัตช์แมน ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ให้กำลังใจหลังตาซ้ายโดนกระแทกแบบน่ากลัว ถึงขั้นเกือบตาบอดเมื่อวานนี้

03.00 น. อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกย่อง เยอร์เกน คลอปป์ เป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยม หลังพาลิเวอร์พูลขึ้นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

03.30 น. ได้ใจสาวกเดอะกูนเนอร์สเข้าไปอีกสำหรับ เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ตาปรือ หลังย้อนความหลังบอกว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล คือตัวเลือกแรกหากตัดสินใจที่จะย้ายออกจาก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด

04.00 น. แกเรธ เซาธ์เกต กุนซือขัดตาทัพของทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่าเขาไม่กังวลถึงเรื่องอนาคตหลังสัญญาการคุมทัพสิงโตคำรามจะหมดลงหลังจบสองนัดที่จะถึงนี้

04.30 น. เจมี เรดแนปป์ อดีตกองกลางสุดหล่อทีมชาติอังกฤษ ซูฮก เซร์คิโอ อเกวโร หัวหอกของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซฺตี้ คือสุดยอดดาวยิงพรีเมียร์ลีกตลอดกาล โดยเป็นรองแค่ เธียร์รี อองรี อดีตตำนานดาวยิงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล คนเดียว

05.00 น. ควินตัน ฟอร์จูน อดีตดาวเตะทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หนุนอดีตต้นสังกัดคว้าตัว ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์มาร่วมทีม

05.30 น. อารอน เครสส์เวลล์ และ จอร์แดน พิคฟอร์ด ถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษเป็นครั้งแรก แทนที่ แดนนี ดริงค์วอเตอร์ กับ เฟรเซอร์ ฟอร์สเตอร์ ที่มีอาการบาดเจ็บและถอนตัวออกไป

06.00 น. แอนดี วอล์คเกอร์ อดีตดาวยิงของ กลาสโกว์ เซลติก เชื่อว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ปลื้มอย่างหนักและพร้อมที่จะเขี่ย  คริส สมอลลิง และ ลุค ชอว์ ออกจากทีมด้วยปัญหาเรื่องทัศนคติ

ต่างประเทศ

18.44 น. กองกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษของอิรักและนักรบเปชเมอร์กา เจอภารกิจสุดหิน ในการบุกตีเมืองโมซูลคืนจากไอซิส โดนตอบโต้อย่างดุเดือดทั้งด้วยปืนใหญ่ที่กระสุนบรรจุแก๊สพิษคลอรีนและมัสตาร์ด ไปจนถึงคาร์บอมบ์พลีชีพ โดรนติดระเบิด และสไนเปอร์

23.15 น. ทางการจีนสั่งห้ามไม่ให้สมาชิกสภานิติบัญญัติฮ่องกง 2 คนซึ่งเพิ่งได้รับเลือกตั้ง เข้าพิธีสาบานตนใหม่แล้ว หลังจากทั้งคู่ประกาศสนับสนุนการแยกฮ่องกงเป็นอิสระจากจีน

00.10 น. น.ส. แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย โพสต์ข้อความบนอินสตาแกรม ยืนยันว่าบิดาของเธอยังมีชีวิตอยู่และสุขภาพแข็งแรง หลังเกิดข่าวลือว่านายทักษิณเสียชีวิต

01.40 น. อัยการมอนเตเนโกรชี้ ผู้ต้องสงสัยนับสิบคนซึ่งถูกจับเมื่อกลางเดือนต.ค. วางแผนลอบสังหารนายกรัฐมนตรีมิโล ดจูคาโนวิช โดยมีพวกคลั่งชาติจากรัสเซียอยู่เบื้องหลัง

02.35 น. ทางการแคนาดาเผย นักดำน้ำอาจค้นพบระเบิดนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ที่หายไปเมื่อกว่า 60 ปีก่อนโดยบังเอิญ ในขณะที่เขาดำน้ำนอกชายฝั่งรัฐบริติล โคลัมเบีย โดยรัฐบาลได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแล้ว

03.50 น. ประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต สั่งยกเลิกการการซื้อปืนไรเฟิลหลายหมื่นกระบอกจากสหรัฐฯ หลังจากสหรัฐฯ ระงับการซื้อขาย เพราะกังวลเรื่องสิทธิมนุษยชน

05.15 น. ผู้โดยสารบนเครื่องบินพาณิชย์ของประเทศเม็กซิโก ต้องเผชิญเหตุระทึกขวัญกลางอากาศ หลังมีงูตัวหนึ่งหลุดเข้ามาภายในห้องโดยสาร ทำให้กัปตันต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินเพื่อนำงูออกไ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้