วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เซาธ์เกต' ไม่กังวลอนาคตคุม 'สิงโต' ขอทำดีสุดในสองนัดที่เหลือ

'เซาธ์เกต' ไม่กังวลอนาคตคุม 'สิงโต' ขอทำดีสุดในสองนัดที่เหลือ

  • Share:

แกเรธ เซาธ์เกต กุนซือขัดตาทัพของทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่าเขาไม่กังวลถึงเรื่องอนาคตหลังสัญญาการคุมทัพสิงโตคำรามจะหมดลงหลังจบสองนัดที่จะถึงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 พ.ย. แกเรธ เซาธ์เกต กุนซือขัดตาทัพของทีมชาติอังกฤษ ยืนยันว่าจะโฟกัสในสองนัดที่เหลืออย่างเต็มที่ แม้สัญญาของเขากับทัพสิงโตคำรามจะหมดลงหลังจบสองนัดนี้แล้วก็ตาม

เซาธ์เกต ถูกแต่งตั้งให้มารับงานคุมทีมชาติอังกฤษชั่วคราว 4 เกมภายหลังที่ แซม อัลลาไดซ์ กุนซือคนเก่าได้แยกทางจากคดีทุจริต และการคุมทีมชาติอังกฤษของเขาจะเหลืออีกเพียงแค่ 2 เกมประกอบด้วยคัดบอลโลกกับ สกอตแลนด์ และ อุ่นเครื่องกับสเปนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เซาธ์เกต ก็ยืนยันว่าเขาไม่กังวลเกี่ยวกับอนาคตว่าจะได้คุมทีมต่อไปหรือไม่อย่างไร โดยตอนนี้ขอแค่มุ่งมั่นและโฟกัสไปที่สองเกมต่อจากนี้เป็นพอ

“สิงที่เกิดขึ้นสำหรับผมมันไม่สำคัญไปกว่า 10 วันข้างหน้านี้ มันเกี่ยวกับที่เราต้องเตรียมตัวที่จะเอาชนะสกอตแลนด์และการพาทีมขึ้นไปอยู่หัวตารางแบ่งกลุ่มในค่ำคืนวันศุกร์ให้ได้

“นั่นคือเรื่องเดียวที่ผมโฟกัสอยู่ในตอนนี้ ผมมีสองเกมที่ตื่นเต้นที่จะได้คุมทีมและผมตั้งตารอที่จะทำมัน

“สิ่งที่เกิดขึ้นคือผมเป็นผู้นำของประเทศนี้มันสำคัญและเป็นเกมแห่งศักดิ์ศรีและนั่นคือสิ่งที่เราจะโฟกัสเพื่อเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดเท่าที่เป็นไปได้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้