วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายเก่าผม! ‘กุนโดกัน’ ซูฮก ‘คลอปป์’ หลังพาหงส์แดงขึ้นจ่าฝูง

อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกย่อง เยอร์เกน คลอปป์ เป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยม หลังพาลิเวอร์พูลขึ้นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่าอิลคาย กุนโดกัน กองกลางทีม “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยกย่อง เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม หลังสามารถพาลิเวอร์พูลขึ้นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้สำเร็จ

กุนโดกัน เคยร่วมงานกับ คลอปป์ ที่สโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และคว้าแชมป์บุนเดสลีกา 2 สมัย มาดด้วยกัน โดยล่าสุด กุนโดกัน ได้ออกมาชื่นชม คลอปป์ ที่ทำงานกับลิเวอร์พูลได้ดีมาก และเป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม

“เขาทำผลงานได้ดีมาก เราทุกคนรู้ถึงการที่เขาเป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมและวิธีที่เขาประสบความสำเร็จ เขาน่ามหัศจรรย์มากๆ และมีบุคลิกที่ยอดเยี่ยม เยอร์เกน ทำงานของเขาได้ดีมาก และเขายังได้ประโยชน์จากการไม่ต้องเล่นถ้วยยุโรป ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะมีเวลาพักเยอะ แต่ผมหวังว่าเราจะจัดการเพื่อให้แน่ใจว่า คลอปป์ จะไม่ประสบความสำเร็จนะ” กุนโดกัน กล่าว

อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกย่อง เยอร์เกน คลอปป์ เป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยม หลังพาลิเวอร์พูลขึ้นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ... 8 พ.ย. 2559 02:01 8 พ.ย. 2559 02:14 ไทยรัฐ