วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องคนนี้! 'ฟอร์จูน' หนุนผีแดงซิว 'โอบาเมยอง' เสริมคม

ควินตัน ฟอร์จูน อดีตดาวเตะทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หนุนอดีตต้นสังกัดคว้าตัว ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์มาร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า ควินตัน ฟอร์จูน อดีตแข้งสารพัดประโยชน์ของทีม ”ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หนุนอดีตต้นสังกัดคว้าตัว ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าทีมชาติกาบอง ของทีม “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีม

สำหรับ โอบาเมยอง นั้น ปัจจุบันได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ในกองหน้าที่ดีที่สุดในยุโรป โดยฤดูกาลที่ผ่านมาเขาทำไป 25 ประตู ช่วยให้ ดอร์ทมุนด์ จบด้วยตำแหน่งรองแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมนี ส่วนฤดูกาลนี้เขายิงไปแล้ว 11 ประตู กับอีก 1 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 9 นัด และเมื่อถูกถามว่าใครจะเป็นกองหน้าที่ดีสำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอนาคต ฟอร์จูน ก็ให้คำตอบแบบไม่ลังเล

“โอบาเมยอง ของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ผมชอบเขา ความเร็วและการทำประตูมากมาย คือสิ่งที่เราต้องการ แต่แน่นอนว่าเรามี มาร์คัส แรชฟอร์ด ถ้าเราจะไปนำคนที่สามารถสร้างความแตกต่างได้ ผมมองว่า โอบาเมยอง สามารถสร้างความแตกต่างได้” ฟอร์จูน กล่าว

ควินตัน ฟอร์จูน อดีตดาวเตะทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หนุนอดีตต้นสังกัดคว้าตัว ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์มาร่วมทีม... 8 พ.ย. 2559 01:43 8 พ.ย. 2559 07:08 ไทยรัฐ