วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.รู้ตัวคนร้ายทุบรถหรู 4 คันในร้านอาหารย่านมีนบุรีแล้ว เร่งติดตามตัว

ตร.รู้ตัวคนร้ายทุบรถหรู 4 คันในร้านอาหารย่านมีนบุรีแล้ว เร่งติดตามตัว

  • Share:

ความคืบหน้าคดีทุบรถหรู 4 คันเพื่อขโมยทรัพย์สินในร้านอาหารย่านมีนบุรี หน้าบ้านบิ๊กป้อม ฝั่งผู้เสียหายยื่นหนังสือ ผอ.เขตมีนบุรี ตรวจสอบใบอนุญาตร้านอาหาร ขณะที่ ตร.พอจะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว และอยู่ระหว่างการติดตามตัว...

จากกรณีคนร้ายทุบกระจกรถหรู 4 คันรวดภายในร้านอาหารข้าวเหนียวริมน้ำ ถนนนิมิตรใหม่ แขวงและเขตมีนบุรี กทม. โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินมูลค่ารวมกว่า5 แสนบ้านหลบหนีไป ซึ่งหนึ่งในผู้เสียหาย คือ นายศิริพงษ์ รัสมี อายุ 48 ปี อดีตสข.เขตหนองจอกและนักธุรกิจโลจิตส์ติก ซึ่งที่เกิดเหตุดังกล่าวอยู่ตรงข้ามกับบ้านของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30น.วันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 7 พ.ย.2559 ที่สำนักงานเขตมีนบุรี นายศิริพงษ์ ได้เดินทางมายื่นเอกสารให้กับนายประเสริฐ ฉวีอินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตมีนบุรี เพื่อต้องการตรวจสอบในการประกอบกิจการร้านอาหารดังกล่าวว่า ถูกต้องตามกฎหมาย หรือไม่

นายศิริพงษ์ กล่าวว่า เดินทางมายื่นเอกสารในวันนี้ เนื่องจากมีความเป็นห่วงในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่เดินทางเข้าไปใช้บริการร้านอาหาร หรือต้องผ่านเส้นทางดังกล่าว ในฐานะหนึ่งในผู้เสียหาย จึงขอเป็นตัวแทนเดินทางมาเพื่อยื่นเอกสารให้ทางผอ.สำนักงานเขตมีนบุรีให้ ช่วยตรวจสอบร้านอาหาดังกล่าวว่าดำเนินกิจการถูกต้องหรือไม่ อีกทั้งวันเกิดเหตุได้มีคนในร้านมาพูดจาไม่ดีกับตนว่า "ร้านมีหลายสาขาปิด ร้านนี้ก็มีสาขาอื่น" โดยส่วนตัวก็รู้สึกไม่ดีกับคำพูดดังกล่าว โดยหลังเกิดเหตุก็ยังไม่มีใครจากทางร้านโทรมาพูดคุยกับตนถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ด้าน นายประเสริฐ กล่าวว่า ตนได้รับเอกสารดังกล่าวไว้แล้ว ทางเขตจะดำเนินการออกตรวจตามที่ ได้รับเรื่องโดยจะตรวจสอบ 5 ข้อ ตามที่ร้องขอมา ดังนี้ 1.สถานบริการที่เปิดพื้นที่เกิน 200 ตร.ม. ต้องมีใบอนุญาต 2.ตรวจสอบการก่อสร้างอาคารและส่วนต่อเติม 3.ตรวจสอบสถานที่จอดรถว่าจะต้องมาตราการป้องกันถูกต้องหรือไม่ เช่นมีคนดูแลอย่างน้อยกี่คน แสงสว่าง ฯลฯ 4.ตรวจสอบราคาอาหารว่าเกินความเป็นจริงหรือไม่ 5.ตรวจสอบเรื่องเวลาการปิด-เปิดสถานบริการว่าเกินกำหนดหรือไม่ หากตรวจสอบแล้วพบว่าร้านอาหารดังกล่าวมีความผิดก็จะต้องทำการปิดกิจการ หรือต้องปรับปรุงให้ถูกต้องตามกฎหมายก่อนจะเปิดให้บริการต่อไป

พ.ต.ท.ถาวร สายมะณี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.มีนบุรี เปิดเผยว่าในส่วนของคดีขณะนี้ได้ทำการสอบสวนผู้เสียหายทั้งหมดแล้ว โดยวันนี้นายศิริพงษ์ได้เข้ามายื่นเอกสารหลักฐานต่างๆเกี่ยวกับทรัพย์สินที่ หายไปเพิ่มเติมด้วย ขณะนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบเห็นคนร้ายลงมือก่อเหตุเดินมาจากทางริมถนน เพื่อดูลาดเลาก่อนจะเดินกลับออกไป และเดินกลับมาลงมือก่อเหตุ แต่ไม่สามารถมองเห็นหน้าคนร้ายได้ เนื่องจากกล้องวงจรปิดอยู่ไกล และแสงสว่างไม่เพียงพอ

โดย จนท.ได้เรียกพนักงานรับรถภายในร้านและพนักงานปั๊มใกล้เคียงมาสอบสวน แล้ว โดยยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เนื่องจากกลัวจะเสียรูปคดีต่อมา เวลา17.00น. นายวชิระ เกตุอร่าม ผช.ผอ.อำนวยการเขตเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตมีนบุรี ฝ่ายโยธาและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) เจ้าหน้าที่ทหาร ร.2พัน3 รอ. ร่วมกันตรวจสอบร้านอาหารข้าวเหนียวริมบึง โดยเจ้าหน้าที่ทางสำนักงานเขตได้ขอตรวจสอบเอกสารกับทางร้านซึ่งต้องใช้เวลา ในการตรวจสอบทั้งหมด15 วันถึงจะทราบเรื่องว่าทางร้านอาหารได้ทำผิดมาตราใดบ้าง

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากร้านอาหารข้าวเหนียวริมน้ำแล้วยังมีร้าน อาหารอยู่ดี กินดี ย่านสุวิทวงศ์ ก็ถูกคนร้ายทุบกระจกจำนวน4 คันเช่นเดียวกัน โดยขณะนี้ ทางการสืบสวนพอจะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว และอยู่ระหว่างการติดตามตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้