วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.รัฐที่ศรีสะเกษ ตรวจยึดไม้พะยูงริมชายแดนมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ และฝ่ายปกครองจ.ศรีสะเกษ จัดชุดดักซุ่มการลักลอบซื้อขายไม้พะยูงริมชายแดน แต่กลุ่มคนร้ายไหวตัวทันหนีไปได้ พร้อมตรวจยึดไม้พะยูง 41 ท่อนมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.59 พ.ต.ท. สวาศ ชัยช่วย หัวหน้าชุดพร้อมชุดเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตำรวจสภ.ศรีสะเกษ ทหารพรานจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 224 ทหารหน่วยข่าวกรองทางทหารสนับสนุนกองกำลังสุรนารี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.กันทรลักษ์ ตำรวจสภ.โดนเอาว์ ได้ร่วมกัน ตรวจยึดไม้พะยูง จำนวน 41 ท่อนต่อเหลี่ยมปริมาตร 0.47 ลูกบาศก์เมตร มูลค่า 1,500,000 บาท และเครื่องชั่งน้ำหนัก ขนาด 60 กิโลกรัม จำนวน 1 เครื่อง ที่บริเวณป่าละเมาะ ข้างทางเส้นทางบ้านคลองทราย-บ้านห้วยทิพย์

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มผู้ลักลอบซื้อขายและทำไม้พะยูงรายย่อยในพื้นที่ชายแดนและนำไม้พะยูงซุกซ่อนเพื่อเตรียมส่งขายให้กับกลุ่มนายทุนที่จะมาคอยรับซื้อเจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังเข้าซุ่มตลอดคืนวันที่ 6 พ.ย.59 จนกระทั้งช่วงสายวันนี้ (7 พ.ย.) ซึ่งกลุ่มคนร้ายไหวตัวทัน ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่พบกลุ่มขบวนการลักลอบทำไม้พะยูงเข้ามาเคลื่อนไหวแต่อย่างใดจึงได้ร่วมกันตรวจยึดไม้ทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โดนเอาว์เพื่อดำเนินการต่อไป.

เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ และฝ่ายปกครองจ.ศรีสะเกษ จัดชุดดักซุ่มการลักลอบซื้อขายไม้พะยูงริมชายแดน แต่กลุ่มคนร้ายไหวตัวทันหนีไปได้ พร้อมตรวจยึดไม้พะยูง 41 ท่อนมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท 8 พ.ย. 2559 00:10 8 พ.ย. 2559 01:07 ไทยรัฐ