วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โด้' ยัน ไม่มีความคิดอำลาทีมชาติ 'โปรตุเกส' ในเร็ววันนี้

คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงพันล้านของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยืนยันว่า เขาไม่มีความคิดที่จะหันหลังให้ทีมชาติโปรตุเกสในเร็ววันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยันชัดว่าเขาไม่มีความคิดที่จะรีไทร์จากทีมชาติโปรตุเกสในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอน

กัปตันทีมฝอยทอง สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะที่ลงเล่นให้กับทีมชาติโปรตุเกสมากสุด รวมไปถึงยิงประตูมากที่สุดให้กับทีมชาติตลอดกาล พร้อมกับพาทีมชาติผงาดคว้าแชมป์ยูโร 2016 ไปครองเป็นสมัยแรก

เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 3 สมัยเพิ่งจรดปากกาต่อสัญญากับราชันชุดขาวไปจนกระทั่งอายุ 36 ปีแต่ตัวเขาก็ยืนยันว่าจะไม่มีการพิจารณาที่จะรีไทร์จากการเล่นทีมชาติ พร้อมจะโฟกัสช่วยทีมในศึกฟุตบอลโลกต่อไป

“หลงัจากสิ่งที่เกิดขึ้นที่ยูโรผมบอกอย่างชัดเจนไปแล้ว ผมคิดว่าโปรตุเกสคู่ควรกับการเป็นแชมป์

“แม้ว่าตั้งแต่ที่ผมอายุ 18 ผมก็ยังเล่นให้กับโปรตุเกสอยู่และตั้งแต่ผมได้เป็นกัปตันทีมผมก็ยกระดับโปรตุเกสให้สูงขึ้น ผมไม่คิดที่จะรีบรีไทร์จากทีมชาติในเร็วๆนี้แน่นอน”

คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงพันล้านของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยืนยันว่า เขาไม่มีความคิดที่จะหันหลังให้ทีมชาติโปรตุเกสในเร็ววันนี้... 8 พ.ย. 2559 00:05 8 พ.ย. 2559 01:14 ไทยรัฐ