วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือพระราชทาน เวชพาหน์ ออกหน่วยแพทย์ทางน้ำ ที่สุพรรณบุรีวันแรก

วันแรกที่เรือพระราชทาน 'เวชพาหน์' ออกหน่วยรักษาพยาบาลทางน้ำแก่ ปชช.ใน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยไม่คิดมูลค่าใด ๆ ทั้งสิ้น มีประชาชนมารับบริการตรวจสุขภาพเป็นจำนวนมาก และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับเรือ...

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.2559 เรือพระราชทาน 'เวชพาหน์' จอดเทียบท่าที่วัดปากน้ำ หมู่ที่ 5 ตำบลปากน้ำ อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี ออกหน่วยรักษาพยาบาลทางน้ำแก่ประชาชน โดยไม่คิดมูลค่าใด ๆ ทั้งสิ้น มีแพทย์จากสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป พร้อมทั้งฝังเข็มประยุกต์ ตรวจรักษาทางทันตกรรม ทั้งถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน รวมถึงให้ความรู้ด้านสุขศึกษา การป้องกันโรค บนฝั่ง และเภสัชกรจ่ายยาบนเรือพระราชทานเวชพาหน์

การเดินทางมายังจังหวัดสุพรรณบุรีในครั้งนี้ เรือพระราชทาน 'เวชพาหน์' ได้ความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยมีชาวบ้านมารอรับบริการตรวจสุขภาพและบันทึกภาพคู่กับเรือพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไว้เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 เรือพระราชทาน “เวชพาหน์” จะออกปฏิบัติงาน ณ วัดบางขวาก หมู่ที่ 6 ตำบลย่านยาว อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี.

วันแรกที่เรือพระราชทาน 'เวชพาหน์' ออกหน่วยรักษาพยาบาลทางน้ำแก่ ปชช.ใน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยไม่คิดมูลค่าใด ๆ ทั้งสิ้น มีประชาชนมารับบริการตรวจสุขภาพเป็นจำนวนมาก และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับเรือ... 8 พ.ย. 2559 00:02 8 พ.ย. 2559 02:12 ไทยรัฐ