วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ตราไก่’ เรียก ‘เอฟรา’ เสียบแทน 'เคอร์ซาวา'

ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส เรียกตัว ปาทริซ เอฟรา แบ็กซ้ายทีมยูเวนตุส มาแทนที่ เลย์วิน เคอร์ซาวา ที่มีอาการบาดเจ็บ ก่อนบู๊เกมคัดบอลโลกกับสวีเดน และอุ่นเครื่องกับไอวอรีโคสต์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่า ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส เรียกตัว ปาทริซ เอฟรา แบ็กซ้ายจอมบุกของทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี มาแทนที่ เลย์วิน เคอร์ซาวา กองหลังจากทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ที่มีอาการบาดเจ็บ เพื่อบู๊ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนยุโรป กับทีมชาติสวีเดนในวันศุกร์นี้ รวมทั้งเกมอุ่นเครื่องกับ ไอวอรีโคสต์ ในอีก 4 วันถัดมา

สำหรับ เอฟรา เป็นตัวจริงของทีมชาติฝรั่งเศสทุกนัดในศึกยูโร 2016 แต่หลังจากนั้นเขาก็ยังไม่มีชื่อติดทีมอีกเลย อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ เคอร์ซาวา ได้รับบาดเจ็บขาหนีบและถอนตัวไป ส่งผลให้ เดสช็องส์ ตัดสินใจเรียก เอฟรา กลับมาช่วยทีมอีกครั้งใน 2 นัดดังกล่าว

“ผมเรียกตัวเขามาเนื่องจาก เลย์วิน มีอาการบาดเจ็บ และเพราะเขามีประสบการณ์ในระดับสูงและเล่นอยู่กับทีมยูเวนตุส” เดสช็องส์ กล่าว

ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส เรียกตัว ปาทริซ เอฟรา แบ็กซ้ายทีมยูเวนตุส มาแทนที่ เลย์วิน เคอร์ซาวา ที่มีอาการบาดเจ็บ ก่อนบู๊เกมคัดบอลโลกกับสวีเดน และอุ่นเครื่องกับไอวอรีโคสต์... 8 พ.ย. 2559 00:01 8 พ.ย. 2559 00:04 ไทยรัฐ