วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้น "คลินตัน" เข้าวิน!!

ลุ้น "คลินตัน" เข้าวิน!!

  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 7 พ.ย.59 ปิดที่ 1,502.27 จุด เพิ่มขึ้น 16.57จุด มีมูลค่าซื้อขาย 52,704.11 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 722.69 ล้านบาท

หุ้นทั่วโลกรวมทั้งหุ้นไทยได้ Sentiment เชิงบวกจากต่างประเทศ หลังจากสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ (FBI) ยืนยันว่า “ฮิลลารี คลินตัน” ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯจากพรรคเดโมแครต ไม่มีความผิดทางคดีอาญา กรณีใช้อีเมลส่วนตัวเพื่อรับและส่งข้อความขณะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

บล.เอเซียพลัส ประเมินว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) น่าจะเป็นไปตามการคาดการณ์ กว่า 80% ที่คาดว่าเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยในเดือน ธ.ค.นี้ แต่คงไม่ส่งผลให้นักลงทุนต่างชาติขายหุ้นไทยออกไปอย่างมีนัยสำคัญ เพราะตลาดได้สะท้อนประเด็นนี้มาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่ปัจจุบันต่างชาติไม่ได้ถือหุ้นไทยมากเมื่อเทียบกับอดีต

ทั้งนี้ จากข้อมูลในอดีตพบว่าเฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปี 47 ไปจนถึงกลางปี 49 จากระดับ 1% ไปจบที่ 5.25% ในช่วงเวลาดังกล่าวกระแสเงินทุนกลับไหลเข้าหุ้นไทยมากถึง 2.43 แสนล้านบาท

มองทิศทางหุ้นไทยระยะสั้น ให้ระวังแรงขายทำกำไรหลังดัชนีดีดตัวขึ้นแรง ส่วนปัจจัยในประเทศ ยังไม่มีปัจจัยบวกโดดเด่น ยังต้องติดตามการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลผ่านการลงทุนขนาดใหญ่

แนะกลยุทธ์ลงทุน เน้นขายทำกำไร เพราะ upside เริ่มจำกัดมากขึ้น ให้แนวต้านสำคัญที่ 1,508 จุด ส่วนแนวรับอยู่ที่ 1,490-1,480 จุด

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ปรับน้ำหนักการลงทุนขึ้นเป็น “กลางถึงบวก” หลัง FBI ยืนผลการตรวจสอบการใช้อีเมลส่วนตัวของ “คลินตัน” โดยจะไม่เดินเรื่องสู่คดีอาญา และเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ “คลินตัน” จะชนะการเลือกตั้ง ในวันที่ 8 พ.ย.นี้

แนะกลยุทธ์การลงทุน “เก็งกำไร” หุ้นขนาดใหญ่ เน้นกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ เป็นสำคัญ นอกจากนี้ เลือกหุ้นเด่น แนะสะสม SCB ให้ราคาเหมาะสม 169 บาท มี Catalyst รออยู่ คาดว่าศาลล้มละลายกลางจะอนุมัติแผนฟื้นฟูกิจการของ SSI ใน 4Q59 ดังนั้น จึงมีโอกาสที่ SCB จะกลับสำรองหนี้สูญ และส่งผลให้ NPL ลดลง และ Coverage Ratio เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

และหากปิดดีลขายหุ้น SCB Life ให้พันธมิตรได้ จะส่งผลให้มีกำไรพิเศษสูงถึง 3.5 หมื่นล้านบาท ที่ยังไม่รวมไว้ในประมาณการของเรา ขณะที่กำไรสุทธิปี 60 คาดว่าจะโต 26.3% จากปี 59 เป็น 5.8 หมื่นล้านบาท

นอกจากนี้ยังแนะเก็งกำไร BANPU ให้ราคาเหมาะสม 22.20 บาท!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้