วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 08/1159

รอบโลก 08/1159

  • Share:
บ.ไทยซัมซุงชี้แจง

กทม.-กรณีบริษัท ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ของเกาหลีใต้ สั่งเรียกคืนเครื่องซักผ้าแบบเปิดฝาด้านบนรุ่นผลิตช่วง มี.ค.2554-พ.ย.2559 จำนวน 2.8 ล้านเครื่องในสหรัฐฯ หลังมีผู้ร้องเรียน 733 ราย ว่าเครื่องสั่นรุนแรงเกินไปหรือฝาถังหลุดขณะซักผ้าจนมีผู้บาดเจ็บ 9 รายนั้น ล่าสุดเมื่อ 7 พ.ย. บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ชี้แจงว่าเครื่องซักผ้าที่เรียกคืนในอเมริกาเหนือไม่ขายในไทยและขอยืนยันว่าเครื่องซักผ้ารุ่นที่จำหน่ายนอกอเมริกาเหนือจะไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด.

สงสัยฝีมือเพื่อนฆ่าครู

ย่างกุ้ง-ตำรวจเมียนมาเผยเมื่อ 6 พ.ย. ว่านายปีเตอร์ แกรี เฟอร์กูสัน ชาวอังกฤษ วัย 45 ปี ครูสอนโรงเรียนนานาชาติในนครย่างกุ้ง ถูกพบเสียชีวิตที่อพาร์ตเมนต์ของนายแฮร์ริส จอห์น อิตาโล บินอตติ เพื่อนชาวอังกฤษวัย 25 ปี ซึ่งทำงานที่โรงเรียนเดียวกัน พร้อมร่องรอยถูกทำร้ายที่หน้าอกและศีรษะ หลังออกไปเที่ยวดื่มกินด้วยกันเมื่อคืนวันเสาร์ และสงสัยนายแฮร์ริสอาจเกี่ยวข้อง เพราะได้เดินทางออกจากเมียนมาแล้วใน 7 พ.ย. ส่วนศพนายปีเตอร์ถูกส่งไปตรวจชันสูตรแล้ว.

ตร.อิเหนาสอบอาฮก

จาการ์ตา-หลังฝูงชนชุมนุมในกรุงจาการ์ตาของอินโดนีเซีย ต่อต้านนายบาสุกิ ทจาฮาจา บูรนามา หรือ “อาฮก” ผู้ว่าการกรุงจาการ์ตาเชื้อสายจีน ผู้นับถือศาสนาคริสต์จากข้อกล่าวหาหมิ่นศาสนาอิสลามจนเกิดปะทะรุนแรงมีผู้บาดเจ็บหลายคน เสียชีวิต 1 คน เมื่อ 4 พ.ย. ล่าสุดเมื่อ 7 พ.ย. ตำรวจอินโดนีเซีย สอบปากคำนายอาฮกแล้วในฐานะพยาน แต่ยังไม่ตั้งข้อหา ตำรวจยืนยันจะสอบสวนอย่างยุติธรรมและเป็นมืออาชีพ โดยนายอาฮกระบุว่าคู่แข่งได้ยกเรื่องนี้ขึ้นมาลวงคนไม่ให้เลือกตนในการเลือกตั้งผู้ว่าการกรุงจาการ์ตาที่จะมีขึ้นในเดือน ก.พ.ปีหน้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้