วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรงจุด! 'แม็คมานามาน' ชี้ 'ผีแดง' เสริมทัพหลังยุคป๋า สุดห่วยแตก

ตรงจุด! 'แม็คมานามาน' ชี้ 'ผีแดง' เสริมทัพหลังยุคป๋า สุดห่วยแตก

  • Share:

สตีฟ แม็คมานามาน อดีตตำนานแข้งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล บอกต้นเหตุแห่งความล้มเหลวของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากยุคป๋าเฟอร์กี้ เป็นเพราะทีมงานที่เสริมทัพได้อย่างสุดห่วยแตก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า สตีฟ แม็คมานามาน ตำนานแข้งทีมชาติอังกฤษ และ ลิเวอร์พูล ให้ความเห็นว่าต้นเหตุที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผชิญกับความล้มเหลวนับตั้งแต่ ป๋าเฟอร์กี วางมือเมื่อ 3 ปีก่อนเป็นเพราะว่าทีมงานเสริมทัพนักเตะที่ทำหน้าที่ได้อย่างห่วยแตก

นับตั้งแต่ที่ ป๋าเฟอร์กี้ วางมือเมื่อ 3 ปีก่อน ปิศาจแดง ก็เผชิญกับความล้มเหลวต่อเนื่อง ไม่ว่าใครจะมาเป็นกุนซือก็ต่างทำทีมถอยหลังลงคลองทั้งสิ้น โดย แม็คมานาน วิเคราะห์เหตุผลหลักเป็นเพราะว่าการเสริมทัพที่ยอดแย่ ทั้งคุณภาพนักเตะ ฝีเท้า หรือสไตล์การเล่นที่ไม่เข้ากับทีม

“เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จากพวกเขาไปในฐานะแชมเปียนส์ เขาไม่ได้จากทีมไปแบบอยู่กลางตาราง เขาออกจากทีมในตำแหน่งสูงสุดของลีกพร้อมกับทีมที่ยอดเยี่ยมและสมบูรณ์ที่สุด

“พวกเขาเป็นสโมสรที่น่าชื่นชมที่สุดในแง่ของการทำกำไรเข้าสโมสร สภาวะตกต่ำของพวกเขามันน่าเหลือเชื่อมาก ใครก็ตามที่เป็นคนซื้อนักเตะมันห่วยแตกอย่างแท้จริง นักเตะที่ซื้อมาไม่ได้ใกล้เคียงกับคุณภาพ, ความสามารถ หรือแม้แต่จะสไตล์การเล่นที่พวกเขาเคยทำมาตลอด 20 ปี” แม็คมานามาน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้