วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เฮสกี’ หวั่น เลสเตอร์ฟอร์มแย่ อาจต้องหนีตกชั้น

"เอมิล เฮสกี" หวั่นผลงานอันย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ของ "เลสเตอร์ ซิตี้" อาจส่งผลรุนแรง ถึงขั้นทำให้ต้นสังกัดเก่าต้องหนีตกชั้นเลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า เอมิล เฮสกี อดีตกองหน้าทีมเลสเตอร์ ซิตี้ แอบเสียวกับทีมบ้านเกิด อาจต้องมาดิ้นรนหนีตกชั้นในฤดูกาลนี้ เพราะทำผลงานได้อย่างย่ำแย่

จากผลงานนัดล่าสุดในศึกพรีเมียร์ลีก ทัพจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า ต้องพลาดท่าพ่ายคาบ้านให้กับทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบียน 1-2 จนส่งผลให้ร่วงลงมาอยู่อันดับ 14 ของตาราง มี 12 แต้ม จาก 11 นัด โดยแพ้ไปแล้วถึง 5 นัด ทำให้โอกาสป้องกันแชมป์ริบหรี่ จนเป็นเหตุให้เฮสกี อดีตดาวยิงผิวสีที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่ชุดเยาวชน ตั้งแต่ปี 1987 กังวลว่าทีมรักอาจต้องลุ้นหนีตกชั้น

“ผมเสียวๆ ว่าพวกเขาอาจต้องกลับมาอยู่ในสถานการณ์ต้องดิ้นรนหนีการตกชั้น เพราะตอนนี้หล่นลงมาอยู่ครึ่งล่างของตารางแล้ว แน่นอนว่าพวกเขาจะต้องเร่งเก็บคะแนนให้ได้ที่ 40-42 แต้ม เพื่อความอยู่รอด” เฮสกี กล่าว

อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ กล่าวด้วยว่า เมื่อฤดูกาลก่อน พวกเขาหวังเพียงอยู่รอด แต่สามารถผงาดคว้าแชมป์มาครองได้ แต่ในฤดูกาลนี้ พวกเขายังต้องการแต้มเพื่อประคองไม่ให้ตกชั้นจริงๆ เสียแล้ว

ทั้งนี้ จากการปราชัยต่อทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบียน 1-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้สถิติไม่แพ้ใครในถิ่นคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ของศึกพรีเมียร์ลีก ต้องหยุดลงที่ 20 นัด เท่านั้น

"เอมิล เฮสกี" หวั่นผลงานอันย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ของ "เลสเตอร์ ซิตี้" อาจส่งผลรุนแรง ถึงขั้นทำให้ต้นสังกัดเก่าต้องหนีตกชั้นเลยทีเดียว... 7 พ.ย. 2559 19:51 7 พ.ย. 2559 20:40 ไทยรัฐ