วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เมืองคอน หิ้วทีมฆ่า 'ญา ท่าหลา' ทำแผน ซัดทอดนายกเล็ก คนบงการ

ตร.เมืองคอน หิ้วทีมฆ่า 'ญา ท่าหลา' ทำแผน ซัดทอดนายกเล็ก คนบงการ

  • Share:

ตร.เมืองคอน รวบยกแก๊ง ทีมฆ่าถล่มเอ็ม16 สังหาร “ญา ท่าหลา” คนดังท่าศาลา พร้อมสาวคนสนิท ซัดทอดนายกเล็กรายหนึ่ง เป็นผู้บงการและขับรถด้วยตัวเอง มีแฟนสาวนั่งเบาะข้าง ยังให้การปฏิเสธ ตร.ชี้ ปมขัดแย้งรับเหมาสร้างถนน 2.4 ล.

จากกรณีกลุ่มมือปืนไม่ต่ำกว่า 2 คน ขับรถยนต์กระบะ ใช้อาวุธปืนเอ็ม16 ไล่ยิงถล่ม นายปัญญา แก้วจำรัส อายุ 44 ปี หรือ ”ญา ท่าหลา” ผู้รับเหมา ผู้กว้างขวางคนดังท่าศาลา และคนสนิทนักการเมืองหลายคนในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตพร้อมนางสมทรง เทพทอง อายุ 46 ปี เพื่อนสาวคนสนิท ภายในรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กม 3042 นครศรีธรรมราช เหตุเกิดเช้าวันที่ 30 ต.ค. บนถนนสายอู่ตะเภา-ดอนตะโก หมู่ 2 ต.ดอนตะโก อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานสาเหตุ เรื่องขัดผลประโยชน์ในธุรกิจรับเหมาที่นายปัญญา ทำธุรกิจกับ อบต.และเทศบาลต่างๆ ในพื้นที่ รวบ 2 มือปืนกราดยิงดับ 'ญา ท่าหลา' คนดังท่าศาลา ปมขัดแย้งนักการเมือง

กระทั่งเมื่อค่ำวันที่ 6 พ.ย.ตำรวจ บก.สส.ภาค 8 และตำรวจ กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และตำรวจ สภ.ท่าศาลา ได้ทำการสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ติดตามจับกุมคนร้ายได้ยกแก๊ง จำนวน 4 คน ที่บ้านพักเลขที่ 178/1 หมู่ 8 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางสาวพรทิพย์ หรือไหม ไหมดี อายุ 49 ปี พร้อมอาวุธปืนเอ็ม16 จำนวน 2 กระบอก และรถยนต์กระบะตอนครึ่ง สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บล 9860 สุราษฎร์ธานี ที่ใช้เป็นพาหนะก่อเหตุในวันเกิดเหตุ

หนึ่งในนั้นเป็นนายกเทศมนตรี รายหนึ่ง ในจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้บงการฆ่า และทำหน้าที่ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไปก่อเหตุด้วยตนเอง โดยยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว

ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน ยอมรับสารภาพทั้งหมด ประกอบด้วย 1.นางสาวพรทิพย์ หรือไหม ไหมดี อายุ 49 ปี เพื่อนสาวคนสนิทของนายจริน 2.นายประจวบ หรือไข่นุ้ย เปาะเชื้อจีน อายุ 58 ปี และ3.นายอนิรุทร หรือเนส เปาะเชื้อจีน อายุ 23 ปี ซึ่งผู้ต้องหา 2 คนหลังเป็นน้าหลานกัน โดยซัดทอดว่า นายกเทศมนตรีรายนี้ ทำหน้าที่เป็นคนขับรถที่ก่อเหตุ และมีนางสาวพรทิพย์ นั่งเบาะด้านข้างคนขับ

ล่าสุดเวลา 16.00 น. วันที่ 7 พ.ย. พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช, พร้อมตำรวจชุด บก.สส.ภาค 8 และ กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และทหาร มทบ.41 ได้นำตัวผู้ต้องหา 2 คน คือนายประจวบ เปาะเชื้อจีน อายุ 58 ปี และ นายอนิรุทร เปาะเชื้อจีน อายุ 23 ปี 2 มือปืน พร้อมอาวุธปืนเอ็ม16 จำนวน 2 กระบอก และรถยนต์กระบะของกลางที่ตำรวจยึดมาได้ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและชี้จุดที่เกิดเหตุ ที่บริเวณที่เกิดเหตุริมถนนสายอู่ตะเภา-ในเขียว หมู่ 2 ต.ดอนตะโก อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช

การทำแผนเริ่มต้นที่ นายประจวบและนายอนิรุทร ได้นั่งกระบะด้านท้าย ถืออาวุธปืนเอ็ม 16 คนละกระบอก ทั้งหมดได้ขับรถสะกดรอยติดตาม นายปัญญาและเพื่อนสาวคนสนิท ออกจากบ้านพักใน อ.พรหมคีรี มุ่งหน้า อ.ท่าศาลา ไปตามถนนสายดังกล่าว ถึงที่เกิดเหตุนายประจวบ และ นายอนิรุทร ใช้อาวุธปืนเอ็ม16 กระหน่ำยิงถล่มใส่รถฟอร์จูนเนอร์ไม่ยั้งกว่า 30 นัด เป็นเหตุให้กระสุนเจาะศีรษะนายปัญญาและเพื่อนสาว เสียชีวิตสยองคาที่ 2 ศพ จากนั้นได้ขับรถหนี มุ่งหน้าไปทาง อ.ท่าศาลา

พล.ต.ต.วันไชย เผยว่า คดีนี้แม้คนบงการฆ่าจะให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานจำนวนมากที่มัดตัว สามารถดำเนินคดีดิ้นไม่หลุดแน่ ส่วนสาเหตุการสังหารในครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากการขัดแย้งผลประโยชน์ในการรับเหมาสร้างถนนสายบ้านเขาน้อย ต.นาเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช มูลค่า 2.4 ล้านบาท ที่เป็นมูลเหตุไล่ยิงถล่ม 2 ศพดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้