วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศพติดสะพาน น้ำป่าพัดร่างหนุ่มนครพนม จมตายอนาถที่บางละมุง

ศพติดสะพาน น้ำป่าพัดร่างหนุ่มนครพนม จมตายอนาถที่บางละมุง

  • Share:

หนุ่มนครพนมพากันมารับจ้างตัดหญ้าบ้านชาวต่างชาติย่านพัทยา บางละมุง คิดไม่ถึงว่าจะเอาชีวิตมาทิ้ง เมื่อเจอกับกระแสน้ำไหลทะลักรวดเร็วรุนแรง ถูกพัดร่างจมคลอง ไปติดและตายอยู่ที่ตอม่อสะพาน...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 พ.ย. พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ ร.ต.ท.พิสิษฐ์ สินจรูญศักดิ์ รอง สวป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา เร่งตรวจสอบบุคคลที่ถูกน้ำป่าไหลหลากพัดสูญหายไปในลำห้วย เหตุเกิดภายในซอยห้วยยายมุก ม.6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นลำห้วยที่มีน้ำป่าไหลหลากอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบศพผู้ชายทราบชื่อ นายทนงศักดิ์ คะสุขใจ อายุ 38 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.นครพนม เสียชีวิตลอยติดเศษไม้และกอหญ้าบริเวณตอม่อสะพาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงใช้เชือกมัดตัวเจ้าหน้าที่ก่อนห้อยตัวลงไป แล้วใช้เชือกผูกกับตัวผู้เสียชีวิตก่อนดึงขึ้นจากน้ำ โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถนำศพขึ้นจากน้ำได้ ท่ามกลางการลุ้นเอาใจช่วยของชาวบ้าน เนื่องจากน้ำป่าไหลหลากแรงมาก

สอบถาม นายภักดี คะสุขใจ อายุ 32 ปี น้องชายผู้ตาย เล่าว่า พวกตนประมาณ 4-5 คน รวมทั้งผู้ตายกำลังขนของออกจากแคมป์เพื่อหนีน้ำป่า หลังจากมารับจ้างตัดหญ้าและทำความสะอาดบ้านชาวต่างชาติ ตอนแรกน้ำก็ไหลไม่แรง แต่จู่ๆ น้ำไหลแรงมากจนถูกพัดตกน้ำไป แต่ก็ช่วยเหลือตัวเองขึ้นจากน้ำได้ เหลือเพียงผู้ตายที่จมหายไป ถูกพัดร่างลอยไปตามกระแสน้ำ พวกตนไม่สามารถช่วยเหลือได้

หลังพลิกศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา นำไปไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอญาตินำหลักฐานมาขอรับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้