วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศรีสุวรรณ' เล็งยื่น ป.ป.ช.เอาผิด 'นักข่าวสาว' มีชื่อร่วมทริปบินฮาวาย

'ศรีสุวรรณ' เล็งยื่น ป.ป.ช.เอาผิด 'นักข่าวสาว' มีชื่อร่วมทริปบินฮาวาย

  • Share:

"ศรีสุวรรณ" เตรียมยื่น ป.ป.ช.เอาผิด "นักข่าวสาว" ปมมีชื่อร่วมทริปบินฮาวาย "บิ๊กป้อม" อ้างแม้ไม่ได้ไป แต่มีชื่อถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว พร้อมเตรียมยื่นศาลปกครอง เพิกถอนกระบวนการตั้งลูกชาย "บิ๊กติ๊ก" เป็นทหาร หากพบ รมว.กห.ไม่ดำเนินการ

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.59 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณียื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ตรวจสอบกรณีบุตรชายของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ได้จัดตั้งห้างหุ้นส่วนจำกัดรับเหมาก่อสร้าง ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 ถึง 7 โครงการ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 155 ล้านบาท โดยมีการดำเนินการในสมัยที่ พล.อ.ปรีชา ยังไม่เกษียณอายุราชการ ว่า เมื่อสองสัปดาห์ก่อนได้เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับ ป.ป.ช. ซึ่งเป็นการตอกย้ำ และป.ป.ช. ขอให้ตนได้ส่งเอกสารเพิ่ม จึงกำลังเร่งรวบรวมอยู่ คิดว่าจะมีน้ำหนักมัดแน่นมากขึ้น โดยจะรีบนำส่ง ป.ป.ช.พร้อมกับจะยื่นคำร้องใหม่เพิ่มเติม กรณีมีนักข่าวสาวเข้าไปเกี่ยวข้องกับการบินไปฮาวายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมตรีและรมว.กลาโหม เพราะแม้นักข่าวสาวคนดังกล่าวจะโยกย้ายชื่อออกจากทะเบียนบริษัทแล้วก็ตาม แต่ก็ต้องถือว่าความผิดได้สำเร็จแล้ว การกระทำต่างๆ ขัดต่อระเบียบกระทรวงกลาโหมชัดเจน

นอกจากนี้ นายศรีสุวรรณ ยังกล่าวถึงกรณีที่ได้ยื่นต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน เพื่อขอให้ตรวจสอบจริยธรรม พล.อ.ปรีชา กรณีเซ็นบรรจุบุตรชายเป็นนายทหารว่า ทางผู้ตรวจการแผ่นดินมีความเห็นว่าไม่น่าจะถูกต้องตามระเบียบกระทรวงกลาโหม และมีหนังสือส่งไปยังผู้บังคับบัญชาของปลัดกระทรวงกลาโหม คือ รมว.กลาโหม ซึ่งตนยังไม่ได้ติดตามว่า รมว.กลาโหม มีความเห็นต่อความเห็นของผู้ตรวจฯอย่างไร

"แต่ถ้าเรื่องนี้จะกลายเป็นมวยล้มต้มคนดู หน่วยงานราชการเกี้ยเซียะกัน ตนก็จะดำเนินการนำเรื่องทั้งหมดยื่นศาลปกครอง เพื่อขอให้เพิกถอนกระบวนการแต่งตั้งลูก พล.อ.ปรีชา เป็นนายทหารต่อไป" นายศรีสุวรรณ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้