วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตเศร้า หนุ่มลูกครึ่งอยู่กับยายชกมวยเลี้ยงตัว วอนตามหาพ่ออเมริกัน

หนุ่มบุรีรัมย์อายุ 18 ปี มาพบ ‘ปวีณา’ บอกว่าตัวเองเป็นลูกครึ่งอเมริกัน พ่อมีปัญหากับแม่ ทิ้งหนีกลับประเทศไปตั้งแต่ยังแบเบาะ ก่อนที่แม่จะทิ้งไปอีกคน ชีวิตสุดลำบาก อยู่กับยายต้องชกมวยเลี้ยงชีพ จนยายตายจากไป อยากจะพบพ่อสักครั้ง...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 7 พ.ย.59 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 7 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้มีนางจันทร์เพ็ญ ถึงนอก อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นแม่ยาย และนายปริญญา ทอเลต อายุ 18 ปี ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ลูกเขย อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 4 บ้านสายบัว ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้าพบนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอให้ช่วยตามหาพ่อของนายปริญญา ซึ่งเป็นชาวอเมริกัน พลัดพรากจากกันไปร่วม 18 ปี ตั้งแต่นายปริญญา อายุได้เพียง 6 เดือน

นายปริญญา เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดมาจำความได้ก็มียายเลี้ยงดูมาโดยตลอด ซึ่งยายก็แก่แล้วไม่สามารถทำงานได้ มีเพียงเบี้ยคนชราที่นำมาใช้จ่ายเลี้ยงดูตน จึงต้องใช้ชีวิตกันอย่างลำบาก เมื่อตนถามยายถึงเรื่องพ่อกับแม่ ยายก็เล่าว่า แม่ได้แต่งงานอยู่กินกับนายอันโตนีโอ ทอเลต ชาวอเมริกัน และมาอาศัยอยู่ด้วยกันที่ จ.บุรีรัมย์ จนกระทั่งตั้งท้องและคลอดตนออกมาก็ให้ยายเป็นคนเลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด ส่วนแม่เป็นคนชอบเล่นการพนันและมักจะมีปากเสียงกับพ่อบ่อยๆ เพราะมีปัญหาเรื่องเงิน จนพ่อทนไม่ไหวหนีกลับประเทศไป ซึ่งตอนนั้นตนอายุแค่เพียง 6 เดือน และไม่นานแม่ก็หนีไปอีกคน ทั้งสองคนไม่เคยกลับมาหาตนอีกเลย

"ผมเรียนจบแค่ชั้น ป.6 พอโตขึ้นก็ไปฝึกชกมวยไทย และขึ้นชกตามงานวัดบ้าง ได้ค่าตัวครั้งละ 1,000-2,000 บาท บางครั้งก็ไปรับจ้างทั่วไป อะไรที่จะเป็นรายได้ผมทำทุกอย่าง และเมื่อปีที่แล้วยายอายุ 84 ปี ก็มาจากไปด้วยโรคชรา ที่ผ่านมาคิดถึงพ่อมาตลอด ผมไม่เคยมีพ่อเหมือนคนอื่นๆ ผมเป็นคนจนไม่มีที่พึ่ง จึงขอให้ทางมูลนิธิปวีณาฯ และสื่อมวลชนช่วยตามหาพ่อให้ด้วย" นายปริญญา กล่าว

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนจะทำหนังสือไปถึงสถานทูตอเมริกา และประสานกระทรวงการต่างประเทศเพื่อให้การช่วยเหลือในการติดตามนายอันโตนีโอ ทอเลต ต่อไป.

หนุ่มบุรีรัมย์อายุ 18 ปี มาพบ ‘ปวีณา’ บอกว่าตัวเองเป็นลูกครึ่งอเมริกัน พ่อมีปัญหากับแม่ ทิ้งหนีกลับประเทศไปตั้งแต่ยังแบเบาะ ก่อนที่แม่จะทิ้งไปอีกคน ชีวิตสุดลำบาก อยู่กับยายต้องชกมวยเลี้ยงชีพ จนยายตายจากไป อยากจะพบพ่อสักครั้ง... 7 พ.ย. 2559 17:48 7 พ.ย. 2559 19:06 ไทยรัฐ