วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มสกลฯเดินเท้าเข้าสู่วันที่ 3 ถึงกาฬสินธุ์ คาดอีก15วันถึงกทม.

หนุ่มสกลฯเดินเท้าเข้าสู่วันที่ 3 ถึงกาฬสินธุ์ คาดอีก15วันถึงกทม.

  • Share:

ยังไหว!! หนุ่มสกลนครวัย 38 ตั้งใจเดินเท้าจากบ้านเกิดสู่พระบรมมหาราชวัง เข้าสู่วันที่ 3 ถึง จ.กาฬสินธุ์ มีนักเรียน นักศึกษา ประชาชน ระหว่างทางมอบเงิน อาหาร น้ำดื่ม เป็นกำลังใจ คาดว่าต้องใช้เวลาอีก 15 วัน จะถึงกรุงเทพฯ...

วันที่ 7 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายประครอง ป้อมสุวรรณ์ อายุ 38 ปี  ชาวอำเภอกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร ที่ได้เดินเท้ามาจากอำเภอกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร มุ่งหน้าจะไปพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร เพื่อเข้ากราบสักการะเบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร วันนี้เดินเท้าเป็นวันที่ 3 ผ่านอำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกาฬสินธุ์ ระยะทางกว่า 168 กิโลเมตร จุดมุ่งหมายคาดว่าจะพักค้างคืนที่ตัวจังหวัดกาฬสินธุ์ก่อน พรุ่งนี้จึงจะเดินต่อไปทางจังหวัดมหาสารคาม

นายประครอง บอกว่า ตนมีแรงบันดาลใจที่จะเดินเท้าเพื่อเข้ากราบสักการะเบื้องหน้าพระโกศ เพราะท่านทรงมีเมตตาต่อพสกนิกรชาวจังหวัดสกลนคร และมีพระราชตำหนักภูพานราชนิเวศน์ ซึ่งตั้งที่จังหวัดสกลนคร ถึงการเดินเท้าครั้งนี้ตนจะเหนื่อย จะมีอุปสรรค มีฝนตกตลอดขณะเดินทาง ตนจะสู้เดินต่อไปเพื่อให้ถึงจุดหมายปลายทาง คาดว่าจะใช้เวลาในการเดินเท้าประมาณ 18 วัน ขณะที่นายประครอง เดินผ่านมีประชาชน นักเรียน นักศึกษาให้ความสนใจมอบเงิน น้ำดื่ม อาหารแห้ง เพื่อใช้ในการเดินทาง และมีหน่วยกู้ภัยอโสกสมเด็จ และชมรมจิตอาสาร่วมใจจังหวัดกาฬสินธุ์ อำนวยความสะดวกด้านการจราจรตลอดเส้นทาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้