วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชี้เป็นแบบอย่างไม่ดี ‘น็อต-อัครณัฐ’ ถูกเรียกคืน รางวัลคนไทยตัวอย่าง

ชี้เป็นแบบอย่างไม่ดี ‘น็อต-อัครณัฐ’ ถูกเรียกคืน รางวัลคนไทยตัวอย่าง

  • Share:

กก.สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ลงมติ ให้เรียกคืนรางวัล "คนไทยตัวอย่าง ประจำปี 2559" จาก "น็อต-อัครณัฐ" จากกรณีกระชากคอ-ชกหน้า-กราบรถ พร้อมถอนชื่อออกจากทำเนียบผู้รับรางวัล... 

วันที่ 7 พ.ย. นายอำนาจ หมัดสดาย ประธานคณะกรรมการสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท) ได้ลงนามในแถลงการณ์ เรื่องขอถอนชื่อนายอัครณัฐ อริยฤทธิ์กวิกุล หรือน็อต ออกจากทำเนียบประวัติ และเรียกคืนรางวัล "คนไทยตัวอย่าง ประจำปี 2559" เนื่องจากแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม และเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมไทย

"จากกรณี นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์กวิกุล หรือน็อต พิธีกรและนักแสดง ได้แสดงพฤติกรรมที่เกิดขึ้นจนมีการเผยแพร่ทางสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง ทางคณะกรรมการสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท) ได้ทราบกรณีดังกล่าวแล้ว และที่ประชุมมีความเห็นว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ และเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมไทย

จึงขอเรียกคืนรางวัลคนไทยตัวอย่าง ประจำปี 2559 และตัดรายชื่อในทำเนียบของบุคคลที่เข้ารับรางวัลคนไทยตัวอย่าง ประจำปี 2559 ของ นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์กวิกุล ออก โดยทางสมัชชาฯ จะส่งหนังสือไปทางต้นสังกัด นายอัครณัฐ อย่างเป็นทางการต่อไป".

‘จักรทิพย์’ยังช็อก รับไม่ได้คลิปชกหน้า-บังคับกราบรถชี้อาจผิดต่อเสรีภาพ

เปิดประวัติ น็อต อัครณัฐ เขาคือใคร?? ก่อนจะฉาวเพราะสั่งคนกราบรถ!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้