วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งโจรอาวุธครบมือ ประกบปล้นรถขนเนื้อวัวของกลางศุลกากร มูลค่านับล้าน

โจรอุกอาจ อาวุธครบมือ ปืนสั้น-ยาว ขับรถ 3 คัน ประกบปล้น รถยนต์ของกลางขนเนื้อกระบือแช่แข็ง หนักกว่า 3 ตัน มูลค่านับล้าน หลังศุลกากร มุกดาหาร - หนองคาย ตรวจยึดได้ แต่ถูกประกบปล้นขณะนำของกลางกลับด่าน ในพื้นที่ สภ.นาแก จ.นครพนม 

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 เจ้าหน้าที่สำนักงานด่านศุลกากรภาค 2 จ.หนองคาย และด่านศุลกากรจังหวัดมุกดาหาร นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุปล้นรถยนต์ของกลางเนื้อวัวลักลอบนำเข้าผิดกฎหมาย

สืบเนื่องมาจากมีเหตุคนร้ายใช้รถจำนวน 3 คัน ประกอบด้วย กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน, รถยนต์ฟอร์ดเอเวอร์เรส สภาพใหม่ สีดำ และรถยนต์เก๋ง สีเทา ไม่ทราบยี่ห้อ ทั้ง 3 คัน ไม่ติดป้ายทะเบียน ขับมาประกบสกัดปล้นรถยนต์ของกลาง กระบะยี่ห้อ โตโยต้าวีโก้ สีขาว ทะเบียน บพ 5766 ชัยภูมิ ซึ่งในรถยนต์กระบะบรรทุกเนื้อกระบือแช่แข็ง ที่เป็นของกลางได้จากการตรวจยึด จำนวน 3 ตัน มูลค่านับล้านบาท มี นายคำมุล อ่างชิน อายุ 45 ปี เป็นคนขับ และเจ้าหน้าที่ศุลกากรนั่งมาด้วย

จากนั้นมีคนร้ายจำนวน 3-4 คน ได้ลงมาสกัดรถยนต์ให้จอด พร้อมมีอาวุธปืนสั้น-ยาว มาข่มขู่ ก่อนจะปล้นเอารถของกลางหนีไป บริเวณถนนเลี่ยงอำเภอนาแก - ธาตุพนม เขตเทศบาลตำบลนาแก โดยระบุว่า เหตุเกิดประมาณ 09.00 น. ซึ่งเป็นเส้นทางเปลี่ยว ไม่ค่อยมีรถยนต์สัญจรไปมา ภายหลังจึงได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาแก เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

เบื้องต้นทางด้าน ผศ.(พิเศษ) เมธา ชูจันทร์ นายอำเภอนาแก พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.นาแก ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ แต่ไม่พบหลักฐานการก่อเหตุ ส่วนกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพได้บางจุดเท่านั้น แต่ไม่สามารถเห็นรถยนต์ที่ก่อเหตุได้ชัดเจน

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงคำให้การของเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากร ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้วางแผนตรวจสอบสกัดจับกุมตรวจยึด การลักลอบนำเข้าเนื้อโค กระบือ มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ต้นทางคือประเทศจีน อินเดีย เพื่อนำเข้ามาขายในพื้นที่จังหวัดภาคอีสาน เพื่อตีตลาด เนื่องจากมีความต้องการของตลาดเนื้อ เพราะมีราคาถูกกว่าไทย ทำให้มีการลักลอบเข้ามาบ่อยครั้ง 

พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.นาแก กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุทางตำรวจกำลังเร่งสอบสวนเจ้าหน้าที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์ รวมถึงคนขับรถยนต์ของกลาง เพื่อหาหลักฐาน ซึ่งมีภาพถ่ายรถยนต์ของกลางบางส่วน อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาที่มา รวมถึงจะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาหลักฐานในที่เกิดเหตุโดยละเอียด เพื่อหาหลักฐานติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี.

โจรอุกอาจ อาวุธครบมือ ปืนสั้น-ยาว ขับรถ 3 คัน ประกบปล้น รถยนต์ของกลางขนเนื้อกระบือแช่แข็ง หนักกว่า 3 ตัน มูลค่านับล้าน หลังศุลกากร มุกดาหาร-หนองคาย ตรวจยึดได้ แต่ถูกประกบปล้นขณะนำของกลางกลับด่าน ในพื้นที่ สภ.นาแก จ.นครพนม 7 พ.ย. 2559 15:58 7 พ.ย. 2559 18:35 ไทยรัฐ