วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เกรียนโอ้' เห็นต่าง! หนุนหลัง ‘ซัวเรซ’ ซิวบัลลงดอร์ 2016

ออกมาฟันธงก่อนใครเพื่อนสำหรับ "มาริโอ บาโลเตลลี" ยันชัด บัลลงดอร์ 2016 มีเพียงแค่ 3 รายชื่อเท่านั้นที่มีสิทธิ์ลุ้น เผยทรรศนะส่วนตัว อยากให้ "หลุยส์ ซัวเรซ" แหกโผคว้ารางวัลไปครองมากที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า มาริโอ บาโลเตลลี เผย ต้องการเห็น หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงจอมกัดของทีมบาร์เซโลนา แหกโผขึ้นไปคว้ารางวัลลูกฟุตบอลทองคำ หรือ บัลลงดอร์ 2016 มากที่สุด ถึงแม้ว่าสองตัวเต็งอย่าง ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด จะมีลุ้นอยู่ไม่น้อยก็ตาม

เมื่อเร็วๆ นี้ นิตยสารลูกหนังชื่อดังแห่งฝรั่งเศส เจ้าของลิขสิทธิ์รางวัลลูกฟุตบอลทองคำ ได้ประกาศรายชื่อแคนดิเดต 30 คนสุดท้ายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีนักเตะชั้นนำของโลกต่างตบเท้ามาอยู่ในโผกันหลายราย

ซึ่งล่าสุด ดาวยิงเจ้าปัญหาชาวอิตาเลียนเผยทรรศนะส่วนตัวว่า ถึงแม้สองตัวเต็งที่มาจากทีมคู่ปรับในลาลีกาจะถูกยกให้มีสิทธิ์คว้ารางวัลในปีนี้อีกเช่นเคย แต่โดยส่วนตัวแล้วอยากที่จะเห็น “หลุยส์ ซัวเรซ” ปาดหน้าเข้าป้ายมากกว่า

“ผมคิดว่า คริสเตียโน โรนัลโด, ลิโอเนล เมสซี และ หลุยส์ ซัวเรซ มีสิทธิ์คว้ารางวัลไปครอง แต่ด้วยความสัตย์จริงนะ ผมอยากให้ ซัวเรซ เป็นผู้ชนะในปีนี้มากกว่า” บาโลเตลลี แสดงทรรศนะ

สำหรับการประกาศรางวัล “บัลลงดอร์” หรือลูกฟุตบอลทองคำประจำปี 2016 จะมีขึ้นในวันที่ 9 มกราคมปีหน้า

ออกมาฟันธงก่อนใครเพื่อนสำหรับ "มาริโอ บาโลเตลลี" ยันชัด บัลลงดอร์ 2016 มีเพียงแค่ 3 รายชื่อเท่านั้นที่มีสิทธิ์ลุ้น เผยทรรศนะส่วนตัว อยากให้ "หลุยส์ ซัวเรซ" แหกโผคว้ารางวัลไปครองมากที่สุด... 7 พ.ย. 2559 15:58 7 พ.ย. 2559 17:43 ไทยรัฐ