วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบช.ภ.9 ประชุมเร่งรัดคดีวางบึม 2 อ.สงขลา จ่อหมายจับคนร้าย

ผบช.ภ.9 ประชุมเร่งรัดคดีวางบึม 2 อ.สงขลา จ่อหมายจับคนร้าย

  • Share:

ผบช.ภ.9 ประชุมเร่งคลี่คลายคดีวางระเบิด 2 อำเภอสงขลา เผย ใกล้ออกหมายจับคนร้ายบางส่วนเร็วๆ นี้ ก่อเหตุลักษณะเดียวกับปัตตานี พบรูปแบบใหม่เพิ่ม ผูกระเบิดปลอมไว้ที่เสาไฟฟ้าแต่ฝังกับระเบิดจริงไว้บนพื้น

ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอจะนะ วานนี้ (7 พ.ย. 59) พล.ต.ต.สาคร ทองมุณี รรท.ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่ประชุมติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคดีเหตุลอบวางระเบิดและวางเพลิงในพื้นที่ อ.เทพา และ อ.จะนะ รวม 6 จุด ทั้งระเบิดตู้เอทีเอ็ม ระเบิดหน้าศูนย์โชว์รูมรถอีซูซุ ระเบิดเสาไฟฟ้า และยิงรปภ.เสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมี นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอจะนะ พร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสงขลา และชุดสืบสวน อ.จะนะ และ อ.เทพา เข้าร่วมประชุมเพื่อเร่งคลี่คลายคดี

พล.ต.ต.สาคร เผยว่า ขณะนี้พอทราบเบาะแสกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 2 อำเภอแล้ว ซึ่งมีจำนวน 2 กลุ่ม รวมประมาณไม่ต่ำกว่า 10 คน คาดเป็นกลุ่มแนวร่วมที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอชายแดน จ.สงขลา ส่วนรายละเอียดในเชิงลึกเกี่ยวกับคนร้ายนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยสั่งตั้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเพิ่มเติมอีก 4 ชุด เพื่อหาพยานหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติม ทั้งพยานบุคคล วัตถุพยาน หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ นำมาประกอบสำนวนให้แน่นหนา รวมทั้งแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุและเส้นทางหลบหนี ซึ่งขณะนี้คดีเริ่มมีความชัดเจนขึ้นมากพอสมควร และคาดว่าน่าจะสามารถออกหมายจับคนร้ายได้บางส่วนในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม จากการประเมินรูปแบบการก่อเหตุในพื้นที่ อ.จะนะ และ อ.เทพา ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง พบว่าเป็นลักษณะเดียวกันกับในพื้นที่ จ.ปัตตานี และยังพบวิธีการก่อเหตุรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากเดิม คือ มีการผูกระเบิดปลอมลวงเจ้าหน้าที่ไว้ที่เสาไฟฟ้า และฝังกับระเบิดจริงแบบเหยียบไว้บนพื้นบริเวณโคนเสาไฟฟ้า เพื่อหวังสังหารเจ้าหน้าที่ขณะเข้ามาตรวจสอบ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง รู้กลุ่มวางบอมบ์ 2 อำเภอสงขลาแล้ว โยง 3 จชต. ผบช.ภ.9 สั่งเร่งล่าตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้