วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนเร่ร่อนสนามหลวงลด! พม.รุกจัดระเบียบ ประเมินผล-แก้ปัญหาเป็นระบบ

คนเร่ร่อนสนามหลวงลด! พม.รุกจัดระเบียบ ประเมินผล-แก้ปัญหาเป็นระบบ

  • Share:

(ภาพจาก : ประชาสัมพันธ์ พม.)

รมว.พม. เดินหน้าแก้ปัญหาคนเร่ร่อนในพื้นที่ท้องสนามหลวง เผยว่า ดีขึ้นตามลำดับ ล่าสุด คืนวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา พบ 22 ราย จากนั้นคัดกรอง พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมประเมินสาเหตุ และแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ...

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พม. ที่คอยอำนวยความสะดวกแจกอาหาร ยาดม ถุงผ้าใส่สิ่งของ และให้คำปรึกษาแก่ประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ ร่วมแจกถุงผ้าให้กับประชาชน ก่อนให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาคนเร่ร่อนที่ท้องสนามหลวงว่า สถานการณ์ขณะนี้ดีขึ้นเป็นลำดับ เมื่อคืนวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา พบจำนวน 22 คน โดยมีการคัดกรอง หากเป็นกลุ่มคนตกค้างก็ประสาน กทม.จัดที่พักให้ ส่วนกลุ่มคนเร่ร่อนได้มอบหมายให้บ้านมิตรไมตรี สังกัด พม.ดูแลคัดกรองก่อนนำสู่กระบวนการบำบัด ฟื้นฟู เยียวยา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ พม. จะลงพื้นที่ปฏิบัติการแก้ปัญหาคนเร่ร่อนในพื้นที่สนามหลวงอย่างต่อเนื่องในระยะ 2 สัปดาห์นี้ หลังจากนั้นจะมีการประเมินผลหาสาเหตุ เพื่อแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้