วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่เบิร์ด นำทัพดาราหลั่งน้ำตา รวมใจร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

พี่เบิร์ด นำทัพดาราหลั่งน้ำตา รวมใจร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

  • Share:

เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ช่องวัน 31 จัดทำละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์” โดยรวบรวมเอาดารานักแสดงนักร้อง และผู้กำกับการแสดงกว่าร้อยชีวิตมาร่วมงานครั้งนี้ โดยล่าสุดเมื่อวันก่อนเพิ่งจะมีการถ่ายทำฉากใหญ่ของเรื่อง ซึ่งเป็นฉากจำลองเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในวันที่คนไทยต่างพร้อมใจมุ่งสู่ท้องสนามหลวง เพื่อร่วมร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” แต่โลเกชั่นได้ย่อส่วนจากท้องสนามหลวงมาเป็นที่แอ็กซ์ สตูดิโอ จ.ปทุมธานี และการถ่ายทำครั้งนี้

ก็แทบจะเป็นประวัติศาสตร์ของค่ายแกรมมี่เช่นเดียวกัน เพราะนอกจากเป็นการรวมทัพศิลปินดาราดังกว่าร้อยชีวิต อาทิ เบิร์ด-ธงไชย, บี้-สุกฤษฎิ์, ป้อง-ณวัฒน์, นุ่น-วรนุช, ตู่-นันทิดา, ใหม่ เจริญ-ปุระ, แอม-เสาวลักษณ์, นก-สินจัย, กัปตัน-ภูธเนศ, นิโคล เทริโอ, เจษ-เจษฎ์พิพัฒ, โม-มนชนก, โตโน่-ภาคิน, สน ยุกต์, กัน-นภัทร, แกงส้ม-ธนทัต, อ๊อฟ-ปองศักดิ์, เปา-เปาวลี, เบญ-เรวิญานันท์ ฯลฯ แล้ว ยังมีเหล่าผู้บริหารอาทิ บุษบา ดาวเรือง, บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ฯลฯ ก็แต่งตัวมาพร้อมเข้าฉากด้วย อีกทั้งยังมีทีมงานและประชาชนเข้าร่วมอีกนับพันชีวิตทำให้เป็นภาพที่ดูยิ่งใหญ่อลังการสมจริง แล้วในมือต่างก็ถือพระบรม ฉายาลักษณ์ใน หลวงรัชกาลที่ ๙ และเทียนสีขาวพร้อมกันทุกคน

สำหรับบรรยากาศการถ่ายทำเต็มไปด้วยความสงบ แม้ฉากนี้จะไม่มีบทพูด แต่การซักซ้อมคิวกลับใช้เวลาค่อนข้างนานเป็นพิเศษ เนื่องจากมีคนเข้าฉากจำนวนมาก ดังนั้น เรื่องคิวและจังหวะจึงเป็นเรื่องสำคัญและต้องแม่นเป๊ะจริงๆ เมื่อทุกอย่างพร้อมทางทีมงานให้สัญญาณ เริ่มเดินกล้อง นักแสดงและประชาชนต่างก็เปล่งเสียงร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีกันอย่างสุดเสียง บางคนเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้า บางคนก็กอดภาพพระองค์ไว้แนบหัวใจ แต่สุดท้ายที่เหมือนกันก็คือทุกคนน้ำตาค่อยๆไหลรินจนนองหน้า เป็นภาพที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความรักและเทิดทูนในหลวงรัชกาลที่ ๙ อย่างสุดหัวใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้