วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผกก.สน.ประชาชื่น ออกหมายเรียกเจ้าของกระบะ ต่อยลุงรปภ.สลบให้ปากคำ

ผกก.สน.ประชาชื่น ออกหมายเรียกเจ้าของกระบะ ต่อยลุงรปภ.สลบให้ปากคำ

  • Share:

ลุง รปภ. เหยื่อถูกผู้โดยสารรถกระบะ พยายามฝ่าด่านเก็บเงินอีซี่พาส ชก-ต่อย จนสลบ เข้าให้ปากคำตำรวจ สน.ประชาชื่น ขณะที่ผู้กำกับ ออกหมายเรียกเจ้าของกระบะเข้าให้ปากคำเหตุการณ์ดังกล่าว หากพบมีส่วนร่วมทำร้าย จะถูกดำเนินคดีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีรถกระบะขึ้นทางด่วนไม่มีบัตรอีซี่พาส ผ่านช่องทางไม่ได้ รปภ.จึงให้ถอยเข้าช่องจ่ายเงินสด สร้างความไม่พอใจให้คนที่นั่งข้างคนขับ จากนั้นลงมาชกต่อย รปภ.จนแน่นิ่ง แล้วขับรถหลบหนีไปความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 พ.ย. นายอนิรุธ แสงมิตร อายุ 52 ปี รปภ.ที่ถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมทนายความ เดินทางเข้าให้ปากคำกับ ร.ต.อ.นพดล หอมสมบัติ รอง สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น โดยใช้เวลาสอบสวนประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

ภายหลังให้ปากคำเสร็จสิ้น นายอนิรุธ กล่าวว่า ตนให้การกับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว ซึ่งในวันเกิดเหตุ ขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด่านเก็บเงินทางด่วนประชาชื่นขาเข้า (ทางพิเศษศรีรัช) มีรถกระบะคันดังกล่าวเข้ามาจอดในช่อง 13 ซึ่งเป็นช่องอีซี่พาส แต่ไม่สามารถผ่านได้ เนื่องจากไม่มีบัตรอีซี่พาส ตนจึงได้บอกให้ถอยหลังไปเข้าตู้ที่ 16 ซึ่งเป็นตู้เก็บเงินสด ตนไม่ได้พูดจาเสียงแข็งหรือเสียงดังใส่ เพียงแต่พูดย้ำคำว่าของให้เข้าตู้ 16 นะครับ

"แต่รถคันดังกล่าวยังเข้ามาที่ช่อง 12 ซึ่งก็ไม่สามารถผ่านได้อีกจนคนขับมีปากเสียงกับพนักงานเก็บเงิน ผมจึงเข้าไปดู หลังจากนั้นผู้โดยสารคนที่นั่งหน้าข้างคนขับลงมา 1 คน  ภายในรถมีผู้โดยสารมาด้วยประมาณ 5 คน และผมไม่ยืนยันว่า ผู้ที่ก่อเหตุมีอาวุธด้วยหรือไม่ ภายหลังถูกทำร้ายผมเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น เบื้องต้นแพทย์ระบุว่ามีอาการกล้ามเนื้ออักเสบที่ตาซ้าย และขาขวา ส่วนรายละเอียดในการให้ปากคำไม่ขอเปิดเผย" นายอนิรุธ กล่าว 

พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้พนักงานสอบสวนเรียก รปภ. ผู้เสียหายและพนักงานประจำตู้ที่อยู่ในวันเกิดเหตุมาสอบปากคำ และจากการตรวจสอบรถคันที่ผู้ระบุว่าเป็นรถผู้ก่อเหตุในเบื้องต้นทั้งยี่ห้อและสี ตรงกัน อยู่ระหว่างการออกหมายเรียกเจ้าของรถมาสอบถามว่าในวันเกิดเหตุใครเป็นผู้ใช้รถ หรือให้ผู้ใดนำรถมาใช้หรือไม่

"จากการสอบปากคำผู้เสียหายทราบว่า ได้รับบาดเจ็บเพียงรอยฟกช้ำบริเวณใบหน้า และต้นขา ประกอบกับแพทย์ลงความเห็นให้พักรักษาตัว 1 วัน ทั้งนี้ต้องรอสอบปากคำเจ้าของรถ เพื่อหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีส่วนคนอื่นในรถ หากพบว่ามีส่วนร่วมกันทำร้ายก็จะต้องดำเนินการด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าเจ้าของรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เทา เลขทะเบียน 1 ฒผ 5526 กรุงเทพมหานคร คือนายสุธน บัวบุญบาน อายุ 49 ปี หน้าที่อยู่ระหว่างติดต่อมาให้ข้อมูล" พ.ต.อ.สามารถ กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้