วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นร.ม.5 โดดตึกชั้น 4 กระแทกพื้นสาหัสต่อหน้าเพื่อน คาดเครียดเรื่องเรียน

นร.ม.5 โดดตึกชั้น 4 กระแทกพื้นสาหัสต่อหน้าเพื่อน คาดเครียดเรื่องเรียน

  • Share:

นักเรียนชายวัย 17 ปี กระโดดชั้น 4 หลังอาคารโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กระบี่ ร่างร่วงกระแทกพื้นต่อหน้าคนทั้งโรงเรียน กะโหลกแตก กระดูกหัก อาการสาหัส คาด 2 ปม เครียดเรื่องเรียน-ปัญหาทางบ้าน

เวลา 09.00 น. วันที่ 7 พ.ย. 59 พ.ต.ท.นพดล มุกดา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุเด็กนักเรียนกระโดดด้านหลังอาคารเรียน ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเบื้องต้นทางครูนำเด็กส่ง รพ.กระบี่ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนหนึ่ง จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อรอการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนอาการของ นายโบ๊ท (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.รพ.กระบี่ กล่าวว่า ภายหลังจากที่เด็กถูกนำส่งมา รพ.กระบี่ แพทย์ได้เร่งให้การช่วยเหลือ ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาทราบว่านำเข้าห้องไอซียู ใช้เครื่องช่วยหายใจและต่อท่อระบายเลือดในสมอง เนื่องจากกะโหลกศีรษะแตก และมีกระดูกหักตามร่างกาย แพทย์กำลังยื้อชีวิตอยู่

ด้าน นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง รองนายก อบจ.กระบี่ ดูแลด้านการศึกษา กล่าวว่า รับทราบกรณีดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจที่แน่ชัด แต่ทราบว่าเด็กอาจมีความเครียดจากการเรียนและอาจมีปัญหาทางบ้าน ซึ่งต้องกลับไปหารือกับผู้บริหารและทางโรงเรียน ถึงสาเหตุว่ามาจากการเครียดเพราะการเรียนหรือไม่ เนื่องจากโรงเรียนดังกล่าวมีความเข้มงวดเรื่องการเรียนที่ต้องการสร้างเด็กให้มีคุณภาพ เด็กบางคนอาจรับไม่ได้ โดยจะหารือกันอีกครั้งหนึ่ง

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพื่อนเด็กนักเรียน ทราบว่า ช่วงที่ได้เลิกแถวมีเด็กนักเรียนกำลังยืนอยู่บริเวณหน้าอาคารและในสนาม จากนั้นมีเสียงตะโกนว่ามีคนจะกระโดดตึก ครูจึงวิ่งขึ้นไปยังชั้น 4 แต่ไม่ทัน นายโบ๊ท กระโดดลงมาร่างกระแทกกับพื้น สร้างความตกใจแก่เด็กนักเรียน ครู และผู้ปกครองที่อยู่บริเวณดังกล่าวอย่างมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้