วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งกำลังใจและความห่วงใยแก่ทหารชายแดนใต้

ส่งกำลังใจและความห่วงใยแก่ทหารชายแดนใต้

  • Share:

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ มอบเสื้อเกราะแก่ พล.อ.สสิน ทองภักดี เพื่อใช้ในภารกิจ 3 จังหวัดชายแดนใต้.

เพื่อส่งต่อความรักความห่วงใยของคนไทยแนวหลัง ที่มีต่อทหารผู้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเสี่ยงภัยใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด โดย ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ จึงสานต่อโครงการ “ท็อปส์...ส่งต่อความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุดให้กับทหารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้” เป็นปีที่ 5 พร้อมเผยถึงโครงการดีๆนี้ว่า บริษัทได้ตระหนักถึงการทำงานหนักและเสี่ยงภัยของเจ้าหน้าที่ทหารใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ จึงตั้งใจจัดโครงการนี้ขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อระดมทุนจัดซื้อเสื้อเกราะ ผ่านโครงการ “ท็อปส์...ส่งต่อความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุดให้กับทหารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้” โดยร่วมกับกอง อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กองทัพบก บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด และ บมจ.หาดทิพย์ สานต่อโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง

จากการดำเนินโครงการ 4 ปีที่ผ่านมา ได้ส่งมอบเสื้อเกราะไปแล้วจำนวน 479 ตัว รวมมูลค่า 8,137,000 บาท และจะยังคงสานต่อโครงการดังกล่าวเป็นปีที่ 5 ระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายน 2559-31 มกราคม 2560 โดยผู้สนใจสามารถร่วมสมทบทุนโครงการผ่านบาร์โค้ดที่จุดแคชเชียร์ ขั้นต่ำ 20 บาท หรือใช้คะแนนเดอะวันการ์ดขั้นต่ำ 160 คะแนน หรือสมทบทุนผ่านกล่องบริจาค และเมื่อซื้อโค้ก แฟนต้า สไปรท์ ขนาด 1.25 ลิตร ทุกขวดร่วมบริจาค 1 บาท ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ

พล.อ.สสิน ทองภักดี เลขาธิการ กอ.รมน. เสนาธิการทหารบก กล่าวถึงสถานการณ์ปัจจุบันใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้นตามลำดับ แม้จะมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีคอยก่อความไม่สงบอยู่บ้างก็ตาม ซึ่งทางผู้บัญชาการทหารบก และฝ่าย ผู้บริหาร รองนายกรัฐมนตรีก็ได้สั่งการเน้นย้ำเรื่องความ ปลอดภัยอยู่ตลอด โดยมีมาตรการรักษาความปลอดภัย และมีการเฝ้าระวังตลอดเวลา การระดมทุนจัดซื้อเสื้อเกราะให้กับทหารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกำลังพลที่ออกลาดตระเวนตามจุดต่างๆ จำเป็นต้องสวมใส่เสื้อเกราะเพื่อความปลอดภัย โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ จากภาค เอกชน ที่เปรียบเสมือนเป็นกำลังใจส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ทำให้ทหารทุกคนรู้สึกมีกำลังใจเพิ่มมากขึ้น เพราะรู้ว่ายังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ และสำหรับพี่น้องประชาชนที่อยากส่งมอบกำลังใจ หรืออยากมีส่วนร่วมในการมอบเสื้อเกราะแก่ทหารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็สามารถติดต่อเข้ามาที่กองทัพบกหรือร่วมสนับสนุนโครงการนี้ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้