วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่แหละสังคมต้องการ! หนุ่มขี่ จยย.เคลียร์ทางให้รถพยาบาลภูเก็ต (ชมคลิป)

(ภาพและคลิปจากเฟซบุ๊ก Wanlop Jf Boonjun)

โลกโซเชียลพากันชื่นชม หนุ่มขี่จักรยานยนต์นำหน้ารถพยาบาลภูเก็ต เปิดทางเคลียร์เก๋งให้นำส่งผู้ป่วยได้โดยไว ด้านคนขับขอบคุณ บอก “คนแบบนี้แหละที่สังคมต้องการ”

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 59 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Wanlop Jf Boonjun ได้โพสต์คลิปความยาว 03.29 นาที ลงในกลุ่มเหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต พร้อมข้อความระบุว่า “ต้องขอชื่นชมรถมอเตอร์ไซค์ M - Slaz สีดำ ป้ายทะเบียน 2 กศ 8534 กทม. ด้วยนะครับ ที่ช่วยไปเคลียร์การจราจรให้รถยนต์ชิดซ้าย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับรถฉุกเฉิน #ใจนายหล่อมากๆ ครับ”

ทั้งนี้ ในคลิปดังกล่าวเป็นภาพชายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า M - Slaz สีดำ กำลังขี่นำหน้ารถพยาบาลซึ่งกำลังมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองภูเก็ต แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นถนนที่ใด พาคนเจ็บส่งต่อยังโรงพยาบาล โดยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพยายามขี่ล่วงหน้าและแซงขึ้นหน้ารถที่วิ่งเลนขวา เพื่อโบกมือให้รถวิ่งหลบเข้าเลนซ้าย ทำให้รถพยาบาลสามารถวิ่งผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว โดยเสียงสนทนาของเจ้าหน้าที่บนรถขอบคุณชายคนดังกล่าว

พร้อมระบุว่า การขับรถพยาบาลนำส่งผู้ป่วยบนท้องถนนภูเก็ต มักเจอปัญหาผู้ใช้รถใช้ถนนบางส่วนขับแซงและไม่หลบให้รถฉุกเฉิน ถึงแม้จะมีเสียงสัญญาณเตือนเป็นระยะแล้วก็ตาม แต่ก็นับว่าโชคดีที่เจอรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวช่วยขับนำเคลียร์เส้นทางให้ พร้อมระบุทิ้งท้ายว่า “คนแบบนี้แหละที่สังคมต้องการ” โดยโพสต์ดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมผู้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ที่มีน้ำใจช่วยขับนำหน้า เตือนรถที่ขับบนถนนให้ช่วยเปิดเส้นทางให้รถพยาบาล.

โลกโซเชียลพากันชื่นชม หนุ่มขี่จักรยานยนต์นำหน้ารถพยาบาลภูเก็ต เปิดทางเคลียร์เก๋งให้นำส่งผู้ป่วยได้โดยไว ด้านคนขับขอบคุณ บอก “คนแบบนี้แหละที่สังคมต้องการ” 7 พ.ย. 2559 13:44 7 พ.ย. 2559 15:14 ไทยรัฐ