วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' จี้ รมต.เร่งตามงาน หลังใช้งบฯ ลงพื้นที่ ช่วย ปชช.

'บิ๊กป้อม' จี้ รมต.เร่งตามงาน หลังใช้งบฯ ลงพื้นที่ ช่วย ปชช.

  • Share:

"ประวิตร" นั่งหัวโต๊ะถก คกก.กำกับติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาค เน้นย้ำให้รองนายกฯ-รมต.ประจำสำนักนายกฯ ติดตามโครงการที่จัดสรรงบลงพื้นที่ 677 โครงการ เป็นงบกว่าพันล้านบาท ชี้เป็นนโยบายเร่งด่วน

วันที่ 7 พ.ย. 59 ที่ห้องประชุมสวนรื่นฤดี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (สวนรื่นฤดี) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการกำกับ และติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาค (กกภ.)

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในปีงบประมาณ 2559 คณะกรรมการกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาค (กกภ.) ได้มีการประชุมเพื่อกำหนดแนวทางการกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาค รวมทั้งเห็นชอบกำหนดวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2559 งบกลางฯ ซึ่งรองนายกรัฐมนตรี และ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแต่ละท่านได้ลงพื้นที่มอบนโยบาย และติดตามงานตามแนวทางที่กำหนด พร้อมทั้งบูรณาการในการดำเนินงานโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ 6 ตำบลของอำเภอท่าหลวง จ.ลพบุรี รวมทั้งดำเนินการสนับสนุนงบประมาณเพื่อแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่โดยครอบคลุมในมิติด้านต่างๆ ได้แก่ ประเภทแหล่งน้ำ การก่อสร้าง/โครงสร้างพื้นฐาน อาชีพและสวัสดิการด้านการท่องเที่ยว ความมั่นคง และ ด้านทรัพยากรธรรมชาติและด้านยาเสพติด โดยได้มีการพิจารณาอนุมัติงบประมาณ จำนวน 677 โครงการ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,052,826,780 บาท

"ตามที่ประชุมเห็นชอบแนวทางการกำกับ และติดตามการปฏิบัติงาน และกำหนดวงเงินเขตตรวจราชการคนละ 50 ล้านบาท ขอให้รองนายกรัฐมนตรี และ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เร่งรัดติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามนโยบายสำคัญเร่งด่วนของรัฐบาลให้บรรลุวัตถุประสงค์ ช่วยเหลือ แก้ไข ปัญหาอุปสรรค ข้อขัดข้องต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือแก้ไขปัญหาเร่งด่วนให้ประชาชนในจังหวัด" พล.อ.ประวิตร กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้