วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตม.อรัญฯ ตรวจเข้มเขมร-เวียดนาม นั่งรถตู้ไปสนามหลวง หวั่นแก๊งมิจฉาชีพ

ตม.อรัญประเทศ จับมือ จนท.ที่เกี่ยวข้องในคลองลึก ตรวจเข้มชาวเขมร-เวียดนาม นั่งรถตู้จากตลาดโรงเกลือไปท้องสนามหลวง หวังสกัดมิจฉาชีพปะปน พร้อมรวบชาวกัมพูชา 2 คน เหตุไม่มีเอกสารการเดินทาง...

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 59 พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก. (สส) สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันออกตรวจตราและตรวจค้นรถยนต์ตู้โดยสาร ที่รับผู้โดยสารจากท่ารถโดยสารในตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จะไปส่งผู้โดยสารที่ กทม. โดยเฉพาะรถยนต์ตู้โดยสารที่จะเดินทางไปส่งผู้โดยสารที่ท้องสนามหลวง เนื่องจากทางการข่าวพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชาวันละกว่า 100 คน ได้เช่าเหมารถตู้โดยสารจากตลาดโรงเกลือ ให้ไปส่งที่ท้องสนามหลวง โดยอ้างว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวชมวัดพระแก้ว และไปดูคนไทยไปร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เจ้าหน้าที่เกรงว่า อาจมีกลุ่มมิจฉาชีพชาวกัมพูชาแฝงตัวเข้าไปก่อเหตุที่สนามหลวง จึงสนธิกำลังร่วมกันตรวจเข้มรถตู้โดยสารที่รับผู้โดยสารชาวกัมพูชา โดยเน้นการตรวจสอบเอกสารการเดินทางและการประทับตราเข้าประเทศ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมฯ ตรวจเอกสารการเดินทางและค้นสัมภาระของนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชาที่นั่งรถตู้โดยสารจากตลาดโรงเกลือจะเข้า กทม. อย่างเข้มงวด และจากการตรวจเอกสารการเดินทางและตรวจค้นฯ พบว่า นอกจากมีนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชา แล้วยังมีชาวเวียดนามปะปนเดินทางโดยสารรถตู้ด้วย ซึ่ง จนท.ได้ทำการตรวจค้นและตรวจสอบเอกสารหนังสือเดินทางอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งนำหนังสือเดินทางไปตรวจกับระบบฐานข้อมูลอาชญากรรมด้วย เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีและผู้ที่เคยก่อเหตุอาชญากรรมเข้าไปใน กทม. จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวชาวกัมพูชาที่ไม่มีเอกสารการเดินทางพยายามจะขึ้นรถตู้โดยสารลักลอบเข้า กทม. ได้ 2 คน นำไปดำเนินการตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ต่อไป.

ตม.อรัญประเทศ จับมือ จนท.ที่เกี่ยวข้องในคลองลึก ตรวจเข้มชาวเขมร-เวียดนาม นั่งรถตู้จากตลาดโรงเกลือไปท้องสนามหลวง หวังสกัดมิจฉาชีพปะปน พร้อมรวบชาวกัมพูชา 2 คน เหตุไม่มีเอกสารการเดินทาง 7 พ.ย. 2559 12:18 7 พ.ย. 2559 15:50 ไทยรัฐ