วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘จักรทิพย์’ยังช็อก รับไม่ได้คลิปชกหน้า-บังคับกราบรถชี้อาจผิดต่อเสรีภาพ

‘จักรทิพย์’ยังช็อก รับไม่ได้คลิปชกหน้า-บังคับกราบรถชี้อาจผิดต่อเสรีภาพ

  • Share:

ผบ.ตร.ได้ดูแล้ว คลิปพิธีกรหนุ่มลากคอคู่กรณี บังคับให้กราบมินิคูเปอร์ ใช้หมัดชกหน้า โฆษกตำรวจบอกถึงกับรับไม่ได้ พฤติการณ์ไม่น่าจะใช่การป้องกันตัวอย่างที่อ้าง และกำลังดูว่าการบังคับกราบรถ เป็นความผิดต่อเสรีภาพหรือไม่...


วันที่ 7 พ.ย. พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีพิธีกรหนุ่ม "น็อต" อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล พิธีกรรายการโทรทัศน์ ใช้กำลังทำร้ายร่างกายคู่กรณีที่มีการขับขี่รถเฉี่ยวชนรถมินิคูเปอร์ บริเวณหน้าห้างฯ โรบินสัน บางรัก ว่า ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ทราบเรื่องนี้แล้ว โดย ผบ.ตร.บอกว่ารับไม่ได้ ซึ่งตนเองก็รับไม่ได้เช่นกัน และยังเห็นว่าฝ่ายคู่กรณีไม่มีพฤติการณ์ที่จะเข้าทำร้ายร่างกายตามที่กล่าวอ้างว่าต้องป้องกันตัว ส่วนคู่กรณียอมรับว่าเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ชนรถมินิคูเปอร์และหลบหนีจริง

ทั้งนี้ ได้กำชับให้พนักงานสอบสวน ตำรวจ สน.ยานนาวา ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดในทุกข้อหา ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีการสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหากับทั้งสองฝ่ายแล้ว โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนจะพิจารณาว่า กรณีของ นายอัครณัฐ เหนี่ยวคอเสื้อและบังคับให้คู่กรณีกราบรถมินิคูเปอร์ของตนเอง เป็นความผิดต่อเสรีภาพหรือไม่ หากเป็นความผิดจะดำเนินคดีในข้อหาดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ จะพิจารณาในข้อหาอื่นๆ ด้วย หากพบว่ามีความผิด

ส่วนกรณีที่มีการชกหน้าและอ้างว่าถึงขั้นจมูกหัก จะเป็นการทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นสาหัสหรือไม่นั้น พนักงานสอบสวนได้ให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเลิดสิน ซึ่งจะทราบผลภายใน 7 วัน หากเป็นการทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส จะได้รับอัตราโทษที่หนักขึ้น รวมทั้งกรณีที่เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายนแล้ว เหตุใดเพิ่งมีการเรียกตัวมาสอบปากคำเมื่อคืนที่ผ่านมา ตอนนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าพนักงานสอบสวนได้ทำตามหน้าที่และขั้นตอนถูกต้องหรือไม่

ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะดำเนินคดีไปตามเนื้อผ้า และการที่เป็นบุคคลมีชื่อเสียง รวมถึงมีบิดาเป็นทนายความ จะไม่ส่งผลต่อรูปคดีแต่อย่างใด ซึ่งกองบังคับการตำรวจราจร ได้นำรถมินิคูเปอร์สีเหลือง รวมถึงรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีที่เฉี่ยวชนกัน ไปตรวจสอบสภาพแล้ว.

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ว่อนเน็ต! พิธีกรดังต่อยหนุ่มขี่ จยย. อ้างชนแล้วหนี ญาติเผยหน้าบวม-จมูกหัก

น็อต อัครณัฐ ให้ปากคำตร. หลังคลิปกราบรถว่อน คู่กรณีเอาเรื่องถึงที่สุด

น็อต อัครณัฐ ยกเลิกแถลงข่าว แจงตอบคำถามสื่อหมดแล้ว หวั่นคำตอบมีผลรูปคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้