วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนแห่ใช้บริการ 'แมน มีดโกน' ช่างผมชัยนาท แกะลายเลข ๙ ในรูปหัวใจ

เจ้าของร้านตัดผม "แมน มีดโกน" เผยว่า มีลูกค้ามาใช้บริการแกะลายทรงผมเป็นเลข ๙ จำนวนมาก สร้างความฮือฮาแก่ผู้ที่พบเห็น รวมทั้งหนุ่มชัยนาทที่มารับบริการ เนื่องจากรู้สึกเทิดทูน "ในหลวง ร.9" พร้อมยืนยันว่า หากผมเริ่มยาวขึ้นก็จะมาตัดทรงเดิมอีกอย่างแน่นอน ...

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านตัดผมชื่อ "แมน มีดโกน" ในอำเภอเมืองชัยนาท มีลูกค้ามาใช้บริการแกะลายทรงผมเป็นเลข ๙ อยู่ภายในรูปหัวใจ สร้างความฮือฮาแก่ผู้พบเห็น และเป็นแรงบันดาลใจให้อีกหลายคนที่มาใช้บริการ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายธรรมปกร อาจคำภา อายุ 36 ปี เจ้าของฉายา แมน มีดโกน เปิดเผยว่า ตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต มีลูกค้ามาใช้บริการแกะลายทรงผมเป็นเลข ๙ ซึ่งเป็นเลขรัชกาลของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวนกว่า 10 รายแล้ว และยังคงมีการติดต่อมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องของแบบลายที่จะนำมาแกะทรงผมนั้น ทางลูกค้าจะทำการจัดเตรียมมาเอง แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า จากนั้นจะทำการตัดตามภาพ ไม่มีการร่างแบบไว้ก่อนแต่อย่างใด หรือที่ภาษาช่างตัดผมเรียกกันว่า "ฟรีแฮนด์" โดยส่วนตัวแล้ว การที่ได้บรรจงแกะลายทรงผมเป็นเลข ๙ ในแต่ละครั้งนั้น ถือเป็นความภาคภูมิใจในชีวิตหนึ่งที่ได้แกะลายเลข ๙ ไว้เหนือเกล้าของลูกค้าทุกคน

ด้าน นายพจน์ศักดิ์ ณัฎฐากุญช์ อายุ 34 ปี ลูกค้าที่มารับบริการแกะลายทรงผมเป็น เลข ๙ เผยว่า ภายหลังจากที่ทราบข่าวว่าพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต ก็นึกอยากจะทำอะไรสักอย่างเพื่อเป็นการแสดงออกให้คนอื่นรับรู้ว่ารักพ่อหลวงมากขนาดไหน แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ติดตามผลงานของร้านแมน มีดโกน มาโดยตลอด จึงตัดสินใจตัดผมเลข ๙ อยู่ในหัวใจ เหมือนกับใจของตนเองที่รักและเทิดทูนในหลวง รัชกาลที่ 9 ไว้เหนือหัว หากผมเริ่มยาวขึ้นก็จะมาตัดทรงเดิมอีกอย่างแน่นอน

เจ้าของร้านตัดผม "แมน มีดโกน" เผยว่า มีลูกค้ามาใช้บริการแกะลายทรงผมเป็นเลข ๙ จำนวนมาก สร้างความฮือฮาแก่ผู้ที่พบเห็น รวมทั้งหนุ่มชัยนาทที่มารับบริการ เนื่องจากรู้สึกเทิดทูน "ในหลวง ร.9" พร้อมยืนยันว่า จะมาตัดทรงเดิมอีก 7 พ.ย. 2559 11:30 7 พ.ย. 2559 14:36 ไทยรัฐ