วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอกันปีหน้า ฝนหยาดสุดท้ายสั่งลาเมืองหมอแคน เตรียมหนาว วูบ 3-5 องศาฯ

เจอกันปีหน้า ฝนหยาดสุดท้ายสั่งลาเมืองหมอแคน เตรียมหนาว วูบ 3-5 องศาฯ

  • Share:

ฝนตกหนักลมแรง สั่งลาส่งท้ายฤดูทั่วเมืองขอนแก่น ตรงกับพยากรณ์อากาศ ช่วง 7-11 พ.ย. บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับลมแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้น อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 พ.ย. สภาพอากาศโดยทั่วไปทั่ว จ.ขอนแก่น ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักอย่างต่อเนื่อง สลับกับมีลมกระโชกแรง ส่งผลให้ถนนหลายเส้นทางเกิดน้ำท่วมขังจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก โดยเฉพาะถนนเส้นทางชุมชนบ้านโนนทัน ตัดผ่านบึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น และถนนในเส้นทางผ่านบ้านลูกรัก สายโนนทัน-พระลับ-เลี่ยงเมือง ที่มีน้ำท่วมขังถนนเช่นกัน ทำให้การจราจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก

นอกจากนี้ ยังคงมีลมกระโชกแรงบริเวณชุมชนวัดวุฒาราม ด้านหน้าตลาดนัดชุมชนโรงงานทออวน ลมพัดร่มของพ่อค้าแม่ค้ากระจัดกระจาย

นายพรพิทักษ์ แม้นศิริ ประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า สำนักงานอุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น ได้ออกประกาศแจ้งถึงสภาพอากาศโดยทั่วไป บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตั้งแต่ 06.00 น. วันนี้ไปจนถึงเวลา 06.00 น. ของวันพรุ่งนี้ โดยพบว่าบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น ผลมาจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศจีนตอนใต้แล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ในช่วงวันที่ 7-11 พ.ย. ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้น อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส

ฝนสั่งลา เข้าสู่ฤดูหนาว ที่ขอนแก่น

"ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ขอนแก่น ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักอย่างต่อเนื่องเป็นระลอก ซึ่งมีผลมาจากอิทธิพลของความกดอากาศที่สูงและปกคลุมพื้นที่หลายจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือในระยะนี้ ดังนั้นจังหวัดจึงมีการประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนนั้นได้เฝ้าติดตามข่าวพยากรณ์อากาศอย่างต่อเนื่องทุกวัน รวมทั้งขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้"

ประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า หากประชาชนที่ประสบปัญหา หรือได้รับความเดือดร้อนจากพายุฝนฟ้าคะนองที่เกิดขึ้นในระยะนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ตำบล หมู่บ้าน ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่หุบเขาหรือเชิงเขา สามารถที่จะประสานงานขอรับการช่วยเหลือกับหน่วยงานราชการได้โดยทันที โดย นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.ขอนแก่น ได้สั่งการให้นายอำเภอทุกอำเภอ รวมทั้ง ปภ. และหน่วยงานในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งหมด เตรียมความพร้อมรับมือและเข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ และให้สามารถดำเนินงานได้ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้