วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นพค.34 สนองรัฐ ทำสินค้าชุมชน ‘ข้าวหอมมะลิถุง’ ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

นพค.34 สนองรัฐ ทำสินค้าชุมชน ‘ข้าวหอมมะลิถุง’ ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

  • Share:

นพค.34 สนภ.3 สนองนโยบายรัฐบาล เข้าช่วยเหลือชาวนา บ้านคลองคู จ.พิษณุโลก นำข้าวออกจำหน่ายโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม ไม่ถูกเอาเปรียบ และเป็นการส่งเสริมให้ชาวบ้านในเขตรับผิดชอบ ทำสินค้าในชุมชน เป็นข้าวถุงขนาด 1 กก. ...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 59 พ.อ.กฤตพันธุ์ รักใคร่ ผบ.นพค.34 สนภ.3 นทพ. ได้เดินทางเข้าพบผู้จัดการสหกรณ์ชุมชนบ้านคลองคู ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพื่อตรวจรับสินค้าเป็นข้าวถุงของคนรักสุขภาพ เช่น ข้าวหอมมะลิ และข้าวกล้องหอมมะลิ เพื่อออกจำหน่ายโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งทางหน่วยทหารพัฒนาที่สนองตามนโยบายของรัฐบาล และกองบัญชาการทหารสูงสุด จะใช้เครือข่ายของชุมชนทหารพัฒนา (นพค.34) ช่วยพี่น้องประชาชนให้ได้รับความเป็นธรรมในการขายผลผลิตในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว ในโอกาสเดียวกันได้มอบข้าวถุงตัวอย่างให้กับ พล.ต.ต.ชาญ พิมลศรี ผู้บังคับการกองปราบปราม ในโอกาสมาราชการในพื้นที่

“ผมเข้าไปส่งเสริมให้ชาวบ้านในเขตรับผิดชอบ ให้ทำสินค้าในชุมชนเป็นข้าวหอมมะลิถุงขนาด 1 กก. ราคาขาย 30 บาท โดยชาวนาตั้งราคาเอง โรงสีแปรรูปไม่คิดมูลค่า ราคาถูก ผู้บริโภคชื่นชอบ ไม่ผ่านคนกลางตามนโยบายรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือชาวนาในฤดูการผลิตให้ได้ราคาที่ยุติธรรม และเป็นไปตามนโบายของผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ ผบ.หน่วยทหารพัฒนา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้