วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บาโลเตลลี’ กวักมือเรียก ‘ซาโก’ ย้ายซบนีซ ช่วงปีใหม่

"เกรียนโอ้" หวังชักชวนเพื่อนรักอย่าง "มามาดู ซาโก" ให้ย้ายมาค้าแข้งบนศึก ลีก เอิง อีกครั้ง ในช่วงเปิดตลาดหน้าหนาว หลังจากต้องกลายเป็นส่วนเกินของทีมหงส์แดงไปเรียบร้อยแล้วในตอนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าชาวอิตาเลียน ออกปากเชิญชวนอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง มามาดู ซาโก ให้มาร่วมสร้างความสำเร็จด้วยกันในทีมนีซ ช่วงเปิดตลาดรอบสอง หลังจากแนวรับรายนี้หมดอนาคตในถิ่นแอนฟิลด์เรียบร้อยแล้ว

กองหลังชาวฝรั่งเศส วัย 26 ปี ถูกนายใหญ่ของทีม เยอร์เกน คลอปป์ เตะโด่งออกมาแคมป์เก็บตัวในช่วงปรีซีซั่น โดยให้เหตุผลเกี่ยวกับปัญหาด้านพฤติกรรม อีกทั้งยังตัดชื่อออกจากการโม่แข้งจากรายการในซีซั่นนี้อีกด้วย

กระทั่งล่าสุด บาโลเตลลี ซึ่งปัจจุบันย้ายไปอยู่กับทีมนีซ ในฝรั่งเศส เอ่ยปากเชิญชวนให้ซาโกย้ายมาร่วมผนึกกำลังกันอีกครั้งในลีก เอิง ช่วงเดือนมกราคมนี้ เนื่องจากเชื่อว่าฝีเท้าของแนวรับรายนี้ยังสามารถสร้างประโยชน์ได้อีกมาก

“เราได้คุยกันบ้างเป็นครั้งคราว ซึ่งผมบอกไปว่าน่าเสียดายที่นักเตะระดับเขาไม่มีโอกาสลงเล่น เพราะผมรู้ว่า มามาดู คือหนึ่งในกองหลังที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยเล่นด้วย เขาสมควรได้ลงเล่นทุกนัด ทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ นั่นคือสิ่งสำคัญมาก ผมจะลองถามดูว่าเขาอยากย้ายมาอยู่ที่ นีซ หรือเปล่าในช่วงเดือนมกราคมนี้ ถ้าเขาตอบตกลงมันก็คงจะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ เลย” บาโลเตลลี กล่าว

"เกรียนโอ้" หวังชักชวนเพื่อนรักอย่าง "มามาดู ซาโก" ให้ย้ายมาค้าแข้งบนศึก ลีก เอิง อีกครั้ง ในช่วงเปิดตลาดหน้าหนาว หลังจากต้องกลายเป็นส่วนเกินของทีมหงส์แดงไปเรียบร้อยแล้วในตอนนี้... 7 พ.ย. 2559 10:58 7 พ.ย. 2559 12:20 ไทยรัฐ