วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครู และ นร.ดอยเต่า แปรอักษรเลข 9 รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9

ครู และ นร.ดอยเต่า แปรอักษรเลข 9 รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9

  • Share:

คณะครูและนักเรียนดอยเต่า จ.เชียงใหม่ กว่า 800 คน รวมพลังแปรอักษรเลข 9 เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเสด็จพระราชดำเนินมาที่ดอยเต่า เมื่อปี 2512

วันที่ 7 พ.ย. 59 นายวิทยา พัฒนเมธาดา ผู้อำนวยการโรงเรียนดอยเต่าวิทยาคม เชียงใหม่ นำคณะครูและนักเรียนร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และแปรอักษรเป็นเลข 9 เพื่อแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ผู้อำนวยการโรงเรียนดอยเต่าวิทยาคม กล่าวว่า การจัดกิจกรรมแปรอักษรเป็นเลข 9 อยู่ตรงกลางรูปหัวใจ คณะครูและนักเรียนทุกคนพร้อมใจกันทำเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี ส่งเสด็จ ในหลวง รัชกาลที่ 9 สู่สวรรคาลัย โดยมีคณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน จำนวนกว่า 800 คน เข้าร่วมพิธี และร่วมแปรอักษรในครั้งนี้อย่างสวยงาม และสมพระเกียรติ นอกจากนี้ ในกิจกรรมมีการถวายสัตย์ ปฏิญาณตน เป็นพลเมืองดีของชาติตามรอยพ่อ การอ่านพระบรมราโชวาทของพระองค์ท่าน ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี รวมทั้งทุกคนสงบนิ่งแสดงความอาลัย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อชาวดอยเต่า

โดยพระองค์ท่านเสด็จฯ เยี่ยมชาวดอยเต่า เมื่อปี พ.ศ. 2512 ทำให้เกิดโครงการตามพระราชดำริมากมาย เช่น โครงการเขื่อนแม่ตูบ ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้