วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิลปิน-ดารา-นักร้อง ร่วมสักการะพระบรมศพ ขณะ ปชช.ยังเนืองแน่น

ประชาชนทั่วสารทิศ ยังทยอยเข้าสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่อง ด้านศิลปิน-ดารา-นักร้อง เข้าร่วมสักการะ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ขณะสรุปยอดรวมเมื่อวาน กว่า 31,626 คน

วันที่ 7 พ.ย. ประชาชนเริ่มทยอยเข้าพื้นที่สนามหลวง และบริเวณพระบรมมหาราชวัง เมื่อเวลา 04.00 น. เพื่อรอต่อคิวเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 แม้จะเป็นวันทำงานก็ตาม โดย สำนักพระราชวัง ได้เปิดให้เข้าพื้นที่เมื่อเวลา 05.00 น.

ในวันนี้มีศิลปินนักร้องค่ายเลิฟอีส นำโดย บอย โกสิยพงษ์ ผู้บริหาร พาเหล่านักร้องและพนักงานในสังกัด อาทิ นภ พรชำนิ, Room 39, วงบีกินส์, วงริเบอร์ตี้, ไชนิ่งสตาร์ ฯลฯ มาถวายสักการะพระบรมศพ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ขณะที่ ดารานักแสดงสาว กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล พร้อมสามี ก็ได้เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ตั้งแต่ 04.00 น.ที่ผ่านมา โดยนักแสดงสาวรู้สึกดีใจที่ได้ขึ้นถวายสักการะพระบรมศพ ในฐานะที่เป็นศิลปินนักแสดง จะน้อมนำพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาประพฤติปฏิบัติตาม และที่เลือกมาวันธรรมดาเพราะใช้เวลารวดเร็วกว่า

เช่นเดียวกับ นางจิระ พลศรี ตัวแทนกลุ่มลูกเสือชาวบ้านจาก จ.สงขลา ที่ออกเดินทางมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ถึงบริเวณท้องสนามหลวง เมื่อเวลา 03.00 น. รู้สึกตื้นตันใจที่ได้ขึ้นถวายสักการะ เพราะในชีวิตจริงไม่มีพ่อ จึงได้ยึดเอาในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นพ่อมาโดยตลอด

สำหรับตัวเลขประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ เมื่อวานนี้ (6 พ.ย.59) มีจำนวน 31,626 คน ยอดรวม 9 วัน ระหว่าง 29 ต.ค.-6 พ.ย. มีผู้ที่เดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพแล้วทั้งสิ้น 250,000 คน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  “ท็อป จรณ และ ณิชา ณัฏฐณิชา” เดินทางมาแจกอาหารและไอศกรีมที่เต็นท์ร่วมด้วยช่วยกัน บริเวณท้องสนามหลวง โดยมีประชาชนเข้าคิวรอรับอย่างเป็นระเบียบ

ขณะที่ “โดม ปกรณ์ ลัม” และแฟนสาว “เมทัล สุขขาว” นำเสื้อยืด และรองเท้าผ้าใบสีดำ รวมถึงยาดม และภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาแจก ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาต่อแถวรอรับอย่างเป็นระเบียบ โดยทั้งคู่เผยว่า ต้องการสานต่อพระราชปณิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงอยากเห็นพสกนิกรชาวไทยทุกคน มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ ยังฝากให้ทุกคนช่วยกันรักษาความสะอาดอีกด้วย

ประชาชนทั่วสารทิศ ยังทยอยเข้าสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่อง ด้านศิลปิน-ดารา-นักร้อง เข้าร่วมสักการะ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ขณะสรุปยอดรวมเมื่อวาน กว่า 31,626 คน 7 พ.ย. 2559 09:49 7 พ.ย. 2559 14:51 ไทยรัฐ