วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมชบาจ๊ะจ๋า 08/11/59

โสมชบาจ๊ะจ๋า 08/11/59

โดย โสมชบา
8 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้า จุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติและทรงปาฐกถาพิเศษ ที่ไบเทค บางนา 10 พ.ย. เวลา 15.45 น. ...

ทูล กระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงรับเป็นทูตกิตติมศักดิ์ให้ ททท. มาสิบกว่าปี มีพระกรุณาธิคุณเสด็จเปิด บูธ ททท. ในงาน World Travel Mart (WTM) ลอนดอน เหมือนทุกปี ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นระหว่าง 7-9 พ.ย. เพื่อให้กิจการงานของประเทศไทยดำเนินไปตามปกติ หลังจากเลิก-เลื่อนกันมาพอสมควร ยังความซาบซึ้งต่อบรรดาเจ้าของงาน ที่ส่วนใหญ่สับสนและวิตกว่าควรจะจัดหรือปฏิบัติอย่างไร ...

ชวน หลีกภัย รับเชิญคณะรัฐศาสตร์ฯและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ไปปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “หลักธรรมาภิบาลกับอนาคตประเทศไทย” ที่หอประชุมคณะเศรษฐศาสตร์ ม.เชียงใหม่ 9 พ.ย.เวลา 13.30 น. ...

มหาเศรษฐีชวนสร้างมหากุศล วิชัย ศรีวัฒนประภา และคณะทำบุญ อาทิ กนกศักดิ์ ปิ่นแสง เอนก จงเสถียร วิเชษฐ เกษมทองศรี จัด “มหากฐิน 5,000 กอง” ครั้งประวัติศาสตร์ เพื่อสร้างพระมหาเจดีย์พุทธคยา วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี 953 วันที่ 13 พ.ย.--จองเป็นเจ้าภาพได้ที่มูลนิธิวัดสุวรรณภูมิฯ 08-6541-9855 ...

ยามนี้ เทอร์มินอล 21 กลายเป็นตลาดเก่าย้อนยุค เพราะ ประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ จัด “เทศกาลเที่ยวงานวัด” ให้ดูหนังกลางแปลง...กลางใจเมือง เป็นครั้งแรก กับภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ เรื่อง ด้วยเกล้า แผ่นดินของเรา เหรียญของพ่อ เรื่องเดียวกัน และ คนล่าเมฆ ระหว่าง 11-20 พ.ย. ...

หลังรับตำแหน่งใหม่ เป็นรักษาการกรรมการผู้จัดการบริษัทพีทีทีแท็งค์ เทอร์มินัลฯ ในเครือ ปตท. ม.ล.ปีกทอง ทองใหญ่ ก็ยังไม่รับเลี้ยงจากใคร เพราะยังอยู่ระหว่างไว้ทุกข์แสดงความอาลัย และถึงจะเลี้ยง ก็กลัวเพื่อนไม่ยอมมา เพราะ คุณต้น–ปีกทอง ป่วย influenza type A รับหน้าฝนไปเรียบร้อย...

หลัง “ในหลวง” เสด็จสู่สวรรคาลัย สุภาพ คลี่ขจาย แห่งไทยรัฐทีวี จะส่งบทกวีกาพย์กลอนที่แต่งเองให้เพื่อนพ้องตลอด อ่านแล้วต้องซาบซึ้งและน้ำตาซึม เพราะใช้ภาษาง่ายๆแต่ถ่ายทอดความรู้สึกที่คนไทยมีต่อพระองค์ท่านได้อย่างกินใจใช่เลย--จึงได้ฉายา สุนทรภาพ ญาติ สุนทรภู่.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้