วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 08/11/59

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ - สมพร ใช้บางยาง

ท้องสนามหลวงตอนนี้ยังคงเนืองแน่นไปด้วยประชาชนจากทั่วทุกสารทิศที่ไปแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทไม่ขาดสาย

ตอนนี้ กรมพลศึกษา ได้จัด นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ขึ้นที่ลานอเนกประสงค์ หน้าอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เริ่ม 06.00 น.ไปจนถึง 22.00 น.ทุกวัน ประชาชนสนใจจะแวะมาแสดงความอาลัยร่วมฟังสวดพระอภิธรรมที่นี่ก็ได้

สมาคมว่ายน้ำไทย ซบเซามานาน ต่อนี้ไปคงเดินหน้าผงาดสู้กับชาติในเอเชียได้สบาย เพราะได้นายกคนใหม่ชื่อ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีคนสำคัญของรัฐบาลชุดนี้ ส่วน “คีย์แมน” ของว่ายน้ำ ธนาวิทย์ โถสกุล ที่ขลุกอยู่กับสมาคมนี้มา 10 กว่าปี ทางสหพันธ์ว่ายน้ำเอเชียยังดึงเข้าไปนั่งเป็นกรรมการบริหารชุดใหม่ ว่ายน้ำไทยไปโลดแน่

วอลเลย์บอล กำลังเป็นกีฬากระจายไปทั่วประเทศ 15 พ.ย.นี้ นายก สมพร ใช้บางยาง จะไปเปิดศูนย์ฝึกวอลเลย์บอลใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ ยะลา–ปัตตานี และ นราธิวาส งานนี้สหพันธ์วอลเลย์ บอลนานาชาติมอบพื้นสนามยางอย่างดีพร้อมเงินอีก 1 ล้าน รวมทั้งบริษัทไทยเบฟสนับสนุนงบประมาณมาจัดกิจกรรมอีก งานนี้คงได้ดาวตบหน้าใหม่ๆ ผุดขึ้นมากมาย

ศึกคัดบอลโลก รอบ 12 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย กับ ออสเตรเลีย 15 พ.ย.นี้ ที่ราชมังคลาฯ เป็นนัดสำคัญ พล.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เตรียมนำคณะเข้าไปชี้แจงกับทางสถานทูตออสเตรเลียถึงระบบการรักษาความปลอดภัยในเกมวันนั้นว่าต้องเคร่งครัดและคุมเข้มอย่างใดบ้าง

ส่วนทัพนักเตะออสซี ออสเตรเลีย บินมาถึงไทยแล้วตั้งแต่วันวาน และจองสนามฝึกซ้อมไว้เรียบร้อยคือที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ศึกลูกหนังไทยลีก ฤดูกาลใหม่ยังไม่ทันเริ่ม แต่ “กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด ก็สร้างความฮือฮาเขย่าวงการลูกหนังไทยที่ทุ่มถึง 50 ล้านดึง “เจ้าตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ นักเตะสารพัดประโยชน์ของทีมชาติและ เอสซีจี เมืองทอง ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้าเรียบร้อย นับเป็นดีลที่สูงสุดของนักเตะไทย ไม่รู้จากนี้ไปจะมีใครมาลบสถิติของ “เจ้าตั้ม”

แบดมินตันไทย ตอนนี้กำลังกระฉ่อนโลก ทีมเยาวชนไทย ก็ไปคว้าเหรียญทองแดง ทีมผสมชิงแชมป์โลกตามเป้าที่วางเอาไว้ในกลาง เดือนนี้มีรายการใหญ่ ไชน่าโอเพ่น ที่จีน งานนี้ต้องลุ้น “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่หายหน้าไปแรมเดือนจะคืนคอร์ตได้หรือไม่

เวทีมวยหยุดแสดงความอาลัยมาร่วมเดือน 14 พ.ย.นี้ เวทีมวยราชดำเนิน เปิดประเดิมตามปกติ ไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามขอให้แฟนมวยทุกท่านที่จะเข้าชมใส่เสื้อดำ เพราะในวันนั้นจะมีการจุดเทียนร้องเพลงสรรเสริญในเวทีเพื่อแสดงความอาลัยก่อนมวยจะเริ่มแข่งขันด้วย

จุ่น บางระจัน

7 พ.ย. 2559 09:18 7 พ.ย. 2559 09:19 ไทยรัฐ