วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงพลเมืองดีช่วยเลื่อยต้นไม้ล้มทับรถบนถนนภูเก็ต สุดท้ายเป็นลมเสียชีวิต

(ภาพจาก สุชาติ ลือชา)

ตำรวจ สภ.ถลาง โพสต์ข้อความและภาพ อาลัยและชื่นชมลุงพลเมืองดีวัย 60 ปี เข้าช่วยเลื่อยต้นไม้ล้มทับรถจากฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง จนเป็นลม จนท.เร่งปั๊มหัวใจส่ง รพ. แต่สุดท้ายเสียชีวิต

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 6 พ.ย. 59 เฟซบุ๊กชื่อ สุชาติ ลือชา โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจกับคุณลุงและญาติๆ ด้วยครับ เกิดเหตุต้นไม้ล้มทับรถยนต์และปิดถนนสายป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต คุณลุงพลเมืองดีอุตส่าห์มาช่วยเลื่อยไม้ อยู่ๆ แกเป็นลมและคุณลุงได้เสียชีวิตลงขณะนำส่ง รพ. (RlP)” โดยในภาพเป็นการช่วยเหลือของหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ที่กำลังจะลำเลียงชายสูงอายุส่ง รพ.ถลาง และภาพเหตุการณ์ต้นไม้โค่นล้มทับรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนถนนระหว่างซอยตะเกียง กับแยกวีรสตรี ม.2 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จนเป็นเหตุให้รถยนต์เสียหาย 2 คัน เป็นรถยนต์กับรถตู้โดยสาร ซึ่งขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรง

จากนั้น มีผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย โดยส่วนใหญ่แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต บางส่วนต่างชื่นชมที่คุณลุงได้ให้การช่วยเหลือ พยายามจะเลื่อยต้นไม้ที่ล้มทับรถจนตัวเองต้องเสียชีวิต โดยผู้โพสต์ดังกล่าวเป็น รอง สวป.สภ.ถลาง

ล่าสุด เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 7 พ.ย. 59 จากการสอบถามไปยังศูนย์กู้ภัย-กู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำป้อมตำรวจทางหลวงบ้านเมืองใหม่ ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง ทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ทางศูนย์ฯ ได้รับการประสานงานจาก สภ.ถลาง ให้รุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือรถยนต์ถูกต้นไม้โค่นทับที่ถนนบริเวณหมู่ 2 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง แต่ขณะที่หน่วยรถกู้ภัยกำลังไปยังจุดเกิดเหตุ ได้รับการประสานทางวิทยุสื่อสารว่ามีคนเป็นลมบริเวณที่เกิดเหตุ และเมื่อไปถึงพบคุณลุง ทราบชื่อ นายยุโสบ พลายกวม อายุ 60 ปี นอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น จึงตรวจชีพจรแต่ไม่พบ จากนั้นรีบช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อช่วยเหลือชีวิต พร้อมกับรีบลำเลียงนำส่ง รพ.ถลาง แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา.

ตำรวจ สภ.ถลาง โพสต์ข้อความและภาพ อาลัยและชื่นชมลุงพลเมืองดีวัย 60 ปี เข้าช่วยเลื่อยต้นไม้ล้มทับรถจากฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง จนเป็นลม จนท.เร่งปั๊มหัวใจส่ง รพ. แต่สุดท้ายเสียชีวิต 7 พ.ย. 2559 08:29 7 พ.ย. 2559 10:42 ไทยรัฐ