วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้! ห้องซักรีด รร.ธารินทร์เชียงใหม่ นทท.200 คนหนีวุ่น เจ็บ1ราย

ไฟไหม้! ห้องซักรีด รร.ธารินทร์เชียงใหม่ นทท.200 คนหนีวุ่น เจ็บ1ราย

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ ที่ห้องซักรีดชั้นใต้ดินโรงแรมธารินทร์ อ.เมืองเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม ระดมรถน้ำ 12 คันช่วยดับ ขณะที่ จนท.อพยพแขกที่พักวุ่นวายกว่าจะเคลียร์หมดกว่า 200 คน สำลักควัน1คน เร่งประสานช่วยเหลือหาที่พักใหม่...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 7 พ.ย. 59 ร.ต.อ.ภัทรภพ ถนอมกาญกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ ที่ห้องซักรีดชั้นใต้ดินโรงแรมธารินทร์ ถนนเชียงใหม่-ลำปาง (ก่อนถึงวัดเจ็ดยอด) ต.ช้างเผือก จึงรุดไปสอบสวน เมื่อไปถึงพบควันไฟเป็นจำนวนมาก พวยพุ่งออกมาจากห้องซักรีดชั้นใต้ดิน และไฟฟ้าโรงแรมก็ดับลง และมีสัญญาณกริ่งเตือนภัยภายในอาคารดังตลอดเวลา นักท่องเที่ยวที่มาพัก ต่างทยอยกันวิ่งหนีลงมาจากห้องพัก ตั้งแต่ชั้น 1 ถึง ชั้น 7


ขณะเดียวกัน มีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่พักอยู่ชั้น 6 และ 7 ไม่สามารถลงไปทางบันไดหนีไฟได้ เนื่องจากควันไฟลอยเต็มไปหมด จึงวิ่งหนีขึ้นไปบนดาดฟ้า เจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลนครเชียงใหม่ ต้องสวมหน้ากากติดถังออกซิเจนขึ้นไปช่วยเหลือพาแขกที่ตกค้างจำนวน 18 คนลงมาทางบันไดกลางโรงแรมอย่างทุลักทะเล โดยมีผู้บาดเจ็บ 1 คน เป็นนักท่องเที่ยวหญิงไทย เกิดสำลักควันไฟ จนท.กู้ภัยได้ช่วยเหลือ นำส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่


หลังจากเกิดเหตุ นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลช้างเผือก และเทศบาลนครเชียงใหม่ 12 คัน พร้อมรถดูดควัน เข้าไปที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่ ปภ.สวมชุดติดถังออกซิเจน ใช้มาสเตอร์คีย์ของโรงแรมขึ้นไปเคลียร์แขกที่ยังอยู่ในห้องพักบางห้อง ที่เจ้าของห้องติดป้ายห้ามรบกวน และเคาะอย่างไรก็ไม่เปิด ออกมาได้ทั้งหมดในเวลา 03.45 น. ขณะเดียวกันกลุ่มควันเริ่มจางลงไป หลังจากที่เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่ต้นห้องห้องซักรีด ซึ่งเป็นห้องผ้าเป็นจำนวนมากดับลง


ขณะเดียวกัน ที่หน้าโรงแรม มีแขกที่มาพักส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน บางคนก็เก็บของเครื่องใช้และทรัพย์สินมีค่าลากกระเป๋าส่วนตัวออกมาจากโรงแรม ได้ บางคนก็มีเพียงผ้าห่มโรงแรมผืนเดียวคลุมกายอยู่ มายืนออกันอยู่หน้าโรงแรมเกือบ 200 คน จนท.โรงแรมได้ประสานไกด์มาช่วยเช็กรายชื่อแต่ละห้องพักเพื่อความปลอดภัย และทางโรงแรมเตรียมไปประสานโรงแรมอื่นเพื่อนำแขกทั้งหมดไปเข้าพักต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้