วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้! ห้องซักรีด รร.ธารินทร์เชียงใหม่ นทท.200 คนหนีวุ่น เจ็บ1ราย

เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ ที่ห้องซักรีดชั้นใต้ดินโรงแรมธารินทร์ อ.เมืองเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม ระดมรถน้ำ 12 คันช่วยดับ ขณะที่ จนท.อพยพแขกที่พักวุ่นวายกว่าจะเคลียร์หมดกว่า 200 คน สำลักควัน1คน เร่งประสานช่วยเหลือหาที่พักใหม่...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 7 พ.ย. 59 ร.ต.อ.ภัทรภพ ถนอมกาญกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ ที่ห้องซักรีดชั้นใต้ดินโรงแรมธารินทร์ ถนนเชียงใหม่-ลำปาง (ก่อนถึงวัดเจ็ดยอด) ต.ช้างเผือก จึงรุดไปสอบสวน เมื่อไปถึงพบควันไฟเป็นจำนวนมาก พวยพุ่งออกมาจากห้องซักรีดชั้นใต้ดิน และไฟฟ้าโรงแรมก็ดับลง และมีสัญญาณกริ่งเตือนภัยภายในอาคารดังตลอดเวลา นักท่องเที่ยวที่มาพัก ต่างทยอยกันวิ่งหนีลงมาจากห้องพัก ตั้งแต่ชั้น 1 ถึง ชั้น 7


ขณะเดียวกัน มีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่พักอยู่ชั้น 6 และ 7 ไม่สามารถลงไปทางบันไดหนีไฟได้ เนื่องจากควันไฟลอยเต็มไปหมด จึงวิ่งหนีขึ้นไปบนดาดฟ้า เจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลนครเชียงใหม่ ต้องสวมหน้ากากติดถังออกซิเจนขึ้นไปช่วยเหลือพาแขกที่ตกค้างจำนวน 18 คนลงมาทางบันไดกลางโรงแรมอย่างทุลักทะเล โดยมีผู้บาดเจ็บ 1 คน เป็นนักท่องเที่ยวหญิงไทย เกิดสำลักควันไฟ จนท.กู้ภัยได้ช่วยเหลือ นำส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่


หลังจากเกิดเหตุ นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลช้างเผือก และเทศบาลนครเชียงใหม่ 12 คัน พร้อมรถดูดควัน เข้าไปที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่ ปภ.สวมชุดติดถังออกซิเจน ใช้มาสเตอร์คีย์ของโรงแรมขึ้นไปเคลียร์แขกที่ยังอยู่ในห้องพักบางห้อง ที่เจ้าของห้องติดป้ายห้ามรบกวน และเคาะอย่างไรก็ไม่เปิด ออกมาได้ทั้งหมดในเวลา 03.45 น. ขณะเดียวกันกลุ่มควันเริ่มจางลงไป หลังจากที่เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่ต้นห้องห้องซักรีด ซึ่งเป็นห้องผ้าเป็นจำนวนมากดับลง


ขณะเดียวกัน ที่หน้าโรงแรม มีแขกที่มาพักส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน บางคนก็เก็บของเครื่องใช้และทรัพย์สินมีค่าลากกระเป๋าส่วนตัวออกมาจากโรงแรม ได้ บางคนก็มีเพียงผ้าห่มโรงแรมผืนเดียวคลุมกายอยู่ มายืนออกันอยู่หน้าโรงแรมเกือบ 200 คน จนท.โรงแรมได้ประสานไกด์มาช่วยเช็กรายชื่อแต่ละห้องพักเพื่อความปลอดภัย และทางโรงแรมเตรียมไปประสานโรงแรมอื่นเพื่อนำแขกทั้งหมดไปเข้าพักต่อไป.

เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ ที่ห้องซักรีดชั้นใต้ดินโรงแรมธารินทร์ อ.เมืองเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม ระดมรถน้ำ 12 คันช่วยดับ ขณะที่ จนท.อพยพแขกที่พักวุ่นวายกว่าจะเคลียร์หมดกว่า 200 คน สำลักควัน1คน เร่งประสานช่วยเหลือหาที่พักใหม่... 7 พ.ย. 2559 05:27 7 พ.ย. 2559 07:33 ไทยรัฐ